Phú Thọ phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

18:20 - 29/07/2021

Theo Sở Y tế Phú Thọ, 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn tỉnh có 1 ca đã được cách ly tập trung, 3 ca là lái xe.

Phú Thọ phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, vào 17h ngày 28/7, Sở Y tế nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về kết quả xét nghiệm một số trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị, thành đồng thời chỉ đạo các đội đáp ứng nhanh cấp tỉnh, cấp huyện khẩn trương tiến hành nhiệm vụ đáp ứng nhanh.

Kết quả cho thấy, phát hiện 4 trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 1 ca mắc sau cách ly tập trung 13 ngày, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; 3 trường hợp còn lại tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh.

Cụ thể: 1 trường hợp là nữ sinh năm 1985 địa chỉ tại tổ 1, phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Bệnh nhân được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh từ ngày 18/7.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu dịch tỵ hầu để xét nghiệm RT-PCR 3 lần vào các ngày 18, 20, 25/7 cho kết quả âm tỉnh với SARS-CoV-2. Vào 17h ngày 28/7, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR. Hiện tại, đã được chuyển vào Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để theo dõi, điều trị theo quy định.

Bệnh nhân này đã được cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện trên địa bàn, đã có kết quả âm tính ba lần sau khi cách ly tập trung, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

3 trường hợp có kết quả khẳng định dương tính với SARS-Cov-2 có địa chỉ tại huyện Phù Ninh. Trước đó, 7 trường hợp lái xe tại Công ty Tân Thành ở xã Phú Lộc (4 trường hợp tại Phù Ninh; 1 trường hợp tại thị xã Phú Thọ và 2 trường hợp tại Thanh Ba), tự nguyện làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú THọ (mẫu gộp RT-PCR) cho kết quả nghi ngờ dương tính lúc 17h ngày 28/7.

Trong đêm ngày 28/7, các trường hợp này đã được áp dụng cách ly tạm thời tại nhà, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm lại cho 7 lái xe này và một số trường hợp nguy cơ khác.

Vào lúc 5h ngày 29/7, kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho thấy 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là nam làm nghề lái xe địa chỉ tại các xã: Gia Thanh, Phú Lộc, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Hiện, các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ. Công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý ổ dịch đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...