Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh

06:46 - 13/06/2021

Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đang tạm thời phong tỏa để Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP điều tra dịch tễ.

Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh

 

Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên của bệnh viện. Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại Phòng Hành chính quản trị - vợ của một nhân viên công nghệ thông tin. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn, người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp F0. Theo nhận định ban đầu, những ca F0 này thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời phong tỏa để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh để truy xuất điều tra dịch tễ. Hiện tại, bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 8 đơn vị được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 400 giường, trong đó có 33 giường hồi sức. Hiện nay có 46 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 10 bệnh nhân với tiên lượng nặng.

Cùng ngày, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi văn bản hỏa tốc gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế của các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện. Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình); không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...