Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân COVID-19 bị thủng dạ dày

12:39 - 24/07/2021

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa khẩn cấp phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân nam, 66 tuổi, nhiễm COVID-19 bị thủng dạ dày.

Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân COVID-19 bị thủng dạ dày

 

20h ngày 22/7, phòng mổ dã chiến tại Khoa Truyền nhiễm được kích hoạt tiếp nhận bệnh nhân T.V.H., được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ chuyển đến trong tình trạng đau bụng dữ dội, chướng bụng.

Kết quả hội chẩn liên viện chẩn đoán viêm phúc mạc do thủng tạng rỗng (thủng dạ dày) biến chứng sốc nhiễm trùng. Vừa chuyển đến cổng Khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đột ngột suy hô hấp.

Ê-kíp hồi sức cấp cứu đã kịp thời đặt nội khí quản, hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân lên phòng mổ dã chiến.

Bệnh nhân được ê-kíp các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp và Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức tiến hành phẫu thuật cấp cứu để khâu lỗ thủng ở dạ dày và đặt dẫn lưu. Cuộc mổ kết thúc lúc sau hơn 3 giờ dưới sự hội chẩn toàn viện.

Hiện tại, bệnh nhân được theo dõi tại khu vực hậu phẫu phòng mỗ dã chiến.

Phòng mổ được bố trí đầy đủ trang thiết bị, đồng thời bệnh viện bố trí sẵn sàng các ê-kíp phẫu thuật cùng ê-kíp gây mê, hồi sức đảm bảo điều kiện y tế tốt nhất phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19. Đồng thời, đảm bảo an toàn phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc các ca bệnh COVID-19 mắc các bệnh lý nền với những biến chứng phức tạp hoặc mắc các bệnh cấp tính kèm theo cần phải thực hiện các can thiệp cấp cứu đã được Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ lên kế hoạch sẵn sàng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...