Nỗ lực giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19

15:11 - 16/09/2021

Bên trong các Bệnh viện Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, chưa bao giờ ranh giới giữa sự sống và cái chết lại gần đến vậy.

Nỗ lực giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19

 

Tại Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19 TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, từng khoảnh khắc nơi đây đều ghi dấu nỗ lực của các y bác sĩ từng ngày từng giờ giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Nỗ lực giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Trong số hàng trăm bệnh nhân được chữa trị tại Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19 TP. Thủ Đức, có không ít bệnh nhân diễn tiến nặng, nguy kịch, các bác sĩ phải can thiệp ECMO, lọc máu liên tục. 

Bác sĩ CKII Trần Thanh Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19 TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Hiện nay, bệnh viện có 3 khu vực bệnh nhân nặng. Lúc đầu dự kiến chỉ có 29 phòng, mỗi phòng 1 giường bệnh. Nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp quá nên hiện nay mỗi phòng 2 tăng lên thành giường, nghĩa là đủ chỗ cho 58 bệnh nhân nặng. Tất cả các giường đều đã kín hết".

Nỗ lực giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Không ít lần đổ đổ mồ hôi, rơi nước mắt vì mệt mỏi, vì bất lực khi chứng kiến bệnh nhân phải ra đi. Vậy nhưng các nhân viên y tế vẫn luôn cố gắng làm việc ngày đêm, vì ngay tại đây, vẫn còn nhiều bệnh nhân đang ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết. Bác sĩ Trần Thanh Linh tâm sự thêm: "Anh em làm trong đây từng đối diện với rất nhiều trường hợp tử vong, thực sự nhiều lúc mình cảm thấy mình bất lực. Nhưng bên cạnh đó, có những trường hợp nguy kịch đã cứu được, ví dụ như sáng nay, mình đi rút được nội khí quản của rất nhiều ca. Đó là động lực để anh em tiếp tục nỗ lực trong những ngày tháng tiếp theo".

Nỗ lực giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nhiều lúc không còn nhớ hôm nay là thứ mấy, trong tâm trí bác sĩ Trần Thanh Linh cùng các đồng nghiệp bây giờ tràn ngập chỉ số sinh tồn của các bệnh nhân. Nỗ lực và kiên trì đương đầu với dịch bệnh, các y bác sĩ nơi đây đang từng bước kéo giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong. Cũng từ nơi đây, nhiều bệnh nhân như từ cõi chết trở về, được đoàn tụ cùng người thân, gia đình trong niềm hạnh phúc và biết ơn vô hạn...

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...