Người đàn ông tổn thương não do thường xuyên uống rượu

08:58 - 24/09/2021

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 51 tuổi, trú tại Uông Bí trong tình trạng nói khó, tê nửa người trái.

Người đàn ông tổn thương não do thường xuyên uống rượu

 

Theo chia sẻ của gia đình, trước vào viện 2 ngày, bệnh nhân đột ngột xuất hiện choáng váng, nói khó, tê nửa người trái. Bệnh nhân có tiền sử uống rượu nhiều năm, mỗi ngày khoảng 1 lít rượu và xơ gan do rượu.

Sau khi tiến hành thăm khám, khai thác bệnh sử các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh Marchiafava Bignami. Đây là một thể bệnh tổn thương não do sử dụng rượu và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu...

Sau hơn 1 tuần điều trị nội khoa, bệnh nhân hết nói khó, trình trạng đỡ tê tay đã được cải thiện.

Theo các bác sĩ, bệnh Marchiafava Bignami được mô tả vào năm 1903 bởi Marchiafava và Bignami, hay gặp ở bệnh nhân nghiện rượu, đặc trưng là tổn thương hủy Myelin và hoại tử ở thể chai. Có thể gặp tổn thương các sợi liên hợp bán cầu hay chất trắng đại não.

Ngoài ra, những bệnh tổn thương não khác do rượu có thể gặp như: Bệnh não Wernicke, teo não lan tỏa, thoái hóa chất trắng, loạn thần Korsakoff, Bệnh não giả Pellagra, bệnh Myeline...

Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân hãy từ bỏ rượu bia để cuộc sống lành mạnh hơn, sức khỏe ổn định, bảo vệ não bộ khỏi những biến chứng nguy hiểm do rượu bia mang lại.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...