Người đàn ông bị ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt kiến

10:02 - 16/09/2023

Chai nước có pha thuốc diệt kiến đựng trong vỏ chai nước Lavie, người đàn ông đã uống nhầm và xuất hiện tình trạng da sạm, lơ mơ...

Người đàn ông bị ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt kiến

 

Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện đa khoa Đông Anh (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam (51 tuổi), vào viện trong tình trạng lơ mơ, da sạm củng mạc mắt vàng, nấc nhiều.

Bệnh nhân có uống rượu từ trưa đến chiều, sau đó uống nhầm chai nước có pha thuốc diệt kiến đựng trong vỏ chai nước Lavie.

Từ lời kể của bệnh nhân và những xét nghiệm tổng quát các bác sĩ đã xác định bệnh nhân bị ngộ độc và tiến hành truyền dịch, rửa dạ dày và dùng than hoạt tính để hấp thụ độc chất trong đường tiêu hóa.

Sau 3 ngày điều trị tích cực bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các chỉ số xét nghiệm bình thường, bệnh nhân đã được xuất viện.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo người dân cần cảnh giác nếu tái sử dụng các chai đựng nước lọc, nước ngọt sau khi đã uống hết để sử dụng chứa các dung dịch diệt ruồi, kiến, chuột…thì phải xé bỏ nhãn chai nước lọc, nước ngọt đi.

Sau khi đựng các dung dịch diệt côn trùng trên nên dán tên ghi rõ đựng dung dịch gì và cần để những vị trí xa tầm tay của trẻ em, người già. Tránh để gần với đồ ăn, nguồn nước, đặc biệt là nước uống hoặc nước sinh hoạt bởi thuốc có thể hòa tan vào nguồn nước gây độc cho nhiều người.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...