Nghệ An phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn

08:23 - 24/10/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An vừa thành lập đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch bạch hầu tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn.

Nghệ An phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn

 

Sau khi trên địa bàn huyện kỳ Sơn xuất hiện 3 bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã đến Kỳ Sơn để kiểm tra, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế, điều tra, lấy 24 mẫu để làm xét nghiệm khẳng định vi khuẩn bạch hầu và rà soát trẻ tại 2 điểm trường bản Chà Lắn, bản Xốp Thạng và đã cho 300 trẻ uống kháng sinh dự phòng bệnh bạch hầu.

Nghệ An phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn

Trẻ được uống kháng sinh dự phòng bệnh bạch hầu. Ảnh: CDC Nghệ An

Hướng dẫn địa phương khoanh vùng, cách ly khử khuẩn toàn bộ khu vực có dịch, kiểm soát công tác điều trị dự phòng bằng kháng sinh.

Bên cạnh đó, đoàn công tác yêu cầu địa phương cũng phải rà soát đối tượng để xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch nhằm ngăn chặn, khống chế kịp thời dịch bệnh, giảm tỷ lệ mắc bạch hầu, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...