Nâng cao mức cảnh báo phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến y tế

22:48 - 14/05/2021

BV Phổi Thanh Hóa yêu cầu khai báo y tế trước khi vào khám, mỗi bệnh nhân nội trú chỉ được 1 người chăm sóc, không thăm người bệnh và tuyệt đối thực hiện khuyến cao 5K.

Tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 số 3091. Để kiểm soát dịch bệnh, không để các cơ sở y tế trở thành ổ dịch, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ sở y tế cần có phương án cụ thể trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Mỗi ngày, Bệnh viện Phổi Thanh Hóa khám chữa bệnh cho gần 100 bệnh nhân, cao điểm có những ngày gần 200 bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã nâng cao mức cảnh báo, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện.

Mỗi bệnh nhân đến điều trị nội trú chỉ được cho phép tối đa 1 người thân chăm sóc, không tổ chức thăm người bệnh, tuyệt đối thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K. Trước khi vào khám chữa bệnh, mỗi người dân phải khai báo y tế bắt buộc để sàng lọc, truy vết khi cần thiết.

Tại tuyến cơ sở, ngoài công tác dự phòng, các trạm y tế xã còn thực hiện khám chữa bệnh cho người dân. Đây là đơn vị trực tiếp chăm sóc sức khỏe cơ bản cho người dân. Hiện nay, các trạm y tế xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã nâng cấp độ phòng dịch lên mức cao nhất. Người dân đến khám chữa bệnh được giám sát y tế, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, kịp thời cách ly khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ.

Các cơ sở khám chữa bệnh hạn chế chuyển tuyến, chỉ chuyển bệnh nhân tới bệnh viện tuyến cuối khi có diễn biến nặng vượt quá năng lực kỹ thuật của bệnh viện. Những trường hợp bệnh nhân có tình trạng bệnh lý nhẹ được khuyến cáo điều trị tại nhà, hạn chế điều trị nội trú. Hiện, công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được thực hiện rất quyết liệt và nghiêm túc.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...