Nam Định: Tổng lực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Ý Yên

13:46 - 20/10/2021

Ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 tại huyện Ý Yên, ngành Y tế đã tăng cường lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện các trường hợp nguy cơ.

Nam Định: Tổng lực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Ý Yên

 

Liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 trên địa bàn, huyện Ý Yên đã khẩn trương phong toả, thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Đằng Đông, xã Yên Hồng và cụm dân cư xóm mới, tổ dân phố số 2, thị trấn Lâm, đồng thời tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Ngay từ đêm ngày 18/10, ngành Y tế tỉnh và huyện đã điều động, tăng cường lực lượng cán bộ, nhân viên y tế tổng lực, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho hơn 90.000 người dân tại 108 khu dân cư trên địa bàn các xã Yên Hồng, thị trấn Lâm, Yên Quang, Yên Tiến, Yên Bằng, Yên Ninh, Yên Mỹ, Yên Khánh và Yên Phong để kịp thời phát hiện các trường hợp nguy cơ.

Lực lượng lấy mẫu gồm kỹ thuật viên xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện và các giảng viên, học viên Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định, phấn đấu hoàn thành công tác xét nghiệm thần tốc trước ngày 21/10, nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Nam Định: Tổng lực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Ý Yên

Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng chức năng tại các địa phương đã thực hiện bố trí địa điểm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà văn hoá các khu dân cư đồng thời huy động lực lượng cán bộ thôn, xóm, tổ dân phố, đoàn viên thanh niên, tổ COVID-19 cộng đồng tham gia điều phối công việc, hạn chế tối đa nhiều người tham gia lấy mẫu cùng một thời điểm để đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm chéo. Các cán bộ lấy mẫu và người dân đều nghiêm túc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Song song với việc triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, ngành y tế huyện cũng đang tập trung nhân lực đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19, ưu tiên tiêm cho người dân tại các xã, thị trấn có dịch, sớm đạt độ bao phủ vaccine, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khoẻ của nhân dân.

Tính đến hết ngày 19/10, kể từ ca bệnh đầu tiên được phát hiện, huyện Ý Yên ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 tại thôn Đằng Đông và thị trấn Lâm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...