Một trường hợp F2 ở Huế mắc COVID-19

22:22 - 11/05/2021

Trường hợp này là F2 được cách ly tại nhà từ ngày 9/5, đến ngày 11/5, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Một trường hợp F2 ở Huế mắc COVID-19

 

Chiều 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam bệnh nhân L.V.C, 52 tuổi, ở thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế (BN3535).

Ca bệnh này đã được tổ chức cách ly tại nhà do xác định là F2 từ ngày 9/5.

Lúc 8h30 giờ ngày 11/5, ca bệnh được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2.

Thông tin dịch tễ của bệnh nhân này, ngày 5/5, bệnh nhân ở nhà tiếp xúc với người trong gia đình có 7 người, trong đó, có 2 người con có tiếp xúc gần với BN3268 và 1 người con đi từ Bình Dương trở về (3 con thuộc diện F1 đã được chuyển đi cách ly tập trung ngày 9/5), hiện có 4 người nhà.

Trong các ngày từ 6 - 8/5, bệnh nhân ở nhà đi làm, đi ăn đầy tháng, có tiếp xúc với chồng BN3268

Ngày 9/5, lúc 11h, bệnh nhân được cán bộ y tế, cán bộ địa phương đến điều tra dịch tễ do liên quan đến BN3268 và được xác định là F2, nên được tổ chức cách ly tại nhà.

Ngày 10/5, Trung tâm Y tế Phú Lộc đến lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 11/5/, kết quả xét nghiệm xác định ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã tiến hành điều tra dịch tễ 16 F1 (16 F1 được xác định là F1 cứng, gồm 4 người nhà và 12 người cùng ăn uống); 25 F2 (có danh sách), đã lấy mẫu xét nghiệm.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...