Mổ bắt con cho sản phụ mắc COVID-19 chuyển nặng

11:39 - 30/07/2021

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và ê-kíp của Bệnh viện Từ Dũ vừa phối hợp mổ bắt con cho sản phụ 39 tuổi là bệnh nhân COVID-19.

Mổ bắt con cho sản phụ mắc COVID-19 chuyển nặng

 

Theo thông tin từ bệnh viện, vào ngày 24/7, sản phụ L.T.H.T., đang mang thai tuần thứ 34 được chuyển đến điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Sản phụ đã được nhập vào Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn vì bệnh có dấu hiệu chuyển biến nặng.

Đến sáng ngày 28/7, sản phụ bị suy hô hấp, tim thai 180 lần/phút và có dấu hiệu suy thai. Trước tình huống này, TS.BS Dương Bích Thủy, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn đã khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị sẵn sàng, đồng thời liên hệ ngay với Bệnh viện Từ Dũ cử một ê-kíp qua hỗ trợ mổ bắt con ngay tại khoa.

Dù vội vàng, các bác sĩ trong khoa cũng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thuốc men, cố gắng tối đa để biến một phòng bệnh được gần giống như một phòng sinh bình thường.

Sau gần 1 giờ khẩn trương, chờ đợi, bé trai nặng khoảng 2kg đã chào đời trong niềm vui tột cùng của tất cả các y bác sĩ đang có mặt ở khoa. Ca mổ đã diễn ra hết sức thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sức khỏe ổn định.

Bé trai sau đó được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để tiếp tục theo dõi. Còn sản phụ vẫn ở lại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn để tiếp tục điều trị COVID-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...