Lạng Sơn ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

19:19 - 14/05/2021

Tính đến 15h ngày 14/5, trên địa bàn huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lạng Sơn ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, 2 mẫu bệnh phẩm có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xét nghiệm bao gồm: mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân L.V.X., thường trú tại xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng (có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với 2 vợ chồng mắc COVID-19 cùng xã trước đó và là chồng của F0 được xác định mắc COVID-19 tại Bắc Giang) và mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân L.T.L., thường trú tại Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng (có yếu tố tiếp xúc với bệnh nhân 3718 và 3719 cùng xã).

Liên quan đến các ổ dịch trong và ngoài địa bàn tỉnh Lạng Sơn, tính đến 15h ngày 14/5, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 14 F0, 447 F1 và 3.494 F2.

Liên quan đến các đối tượng F1: Các lực lượng chức năng đã tiến hành lấy 440 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 1, 86 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2, 14 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 3 và 4 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 4. Kết quả đến thời điểm này, còn lại 59 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 1 và 8 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 đang chờ kết quả, các mẫu còn lại đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp F2: Các lực lượng chức năng đã tiến hành lấy 2.317 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 1. Kết quả 2.273 mẫu âm tính, còn lại 44 mẫu đang trong thời gian chờ kết quả.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế huyện cùng các đơn vị liên quan tổ chức xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh cho 573 người liên quan đến các ổ dịch tại huyện Hữu Lũng.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...