Hỗ trợ Hà Nội tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi, người có bệnh nền

15:11 - 16/09/2021

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, kịp thời xử trí cấp cứu có thể xảy ra đối với nhóm người cao tuổi và người có bệnh lý nền, Bệnh viện Bạch Mai đã vào cuộc hỗ trợ Hà Nội.

Hỗ trợ Hà Nội tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi, người có bệnh nền

 

Những ngày qua, cùng với các bệnh viện tuyến trung ương, Bệnh viện Bạch Mai đã huy động gần 1.000 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ Hà Nội để đảm bảo việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 diễn ra một cách an toàn.

Không để nhóm người cao tuổi, người có bệnh lý nền phải di chuyển khó khăn, các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã đến tận các điểm tiêm chủng ở các quận. Tại đây, các bước tư vấn, khám sàng lọc, xét nghiệm, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm đều được các y bác sĩ của bệnh viện trực tiếp phụ trách. Đặc biệt, bệnh viện đã thiết lập kíp cấp cứu tại chỗ để xử trí các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vaccine.

Hỗ trợ Hà Nội tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi, người có bệnh nền

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: "Chúng tôi đã được tập huấn rất kỹ ngay từ đầu dịch, cập nhật kiến thức đảm bảo kỹ năng tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm, các kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo không lây nhiễm chéo và đặc biệt là cử các thầy thuốc có kinh nghiệm nhiều năm đi cùng để đảm bảo việc tiêm an toàn, xử lý các tình huống xảy ra, kể cả sốc phản vệ".

Hỗ trợ Hà Nội tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi, người có bệnh nền

Không chỉ siết chặt các quy trình tiêm chủng, việc lựa chọn thời gian tiêm vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên này cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Ông Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Tất cả người cao tuổi và người có bệnh nền nặng được triển khai tiêm vào chiều tối. Qua thực tế triển khai, chúng tôi thấy buổi tối làm thì phù hợp với tình trạng sức khoẻ, của người cao tuổi, vì thời tiết mát, các cụ được con cháu đưa ra cũng rất tiện".

Những buổi tiêm chủng đặc biệt này thường kéo dài đến đêm, đảm bảo tiêm tối đa cho những người cao tuổi và người có bệnh lý nền trên địa bàn quận. Với sự hỗ trợ chuyên môn từ các y bác sĩ của các bệnh viện tuyến trung ương, tốc độ tiêm phủ vaccine đang ngày càng cải thiện. Chiế dịch cũng thiết thực hơn khi triển khai tiêm được cho nhóm những người cao tuổi, người có bệnh nền.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...