Hải Phòng triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho 4.700 trẻ từ 12 đến 17 tuổi

07:24 - 25/11/2021

Ngày 24/11, Hải Phòng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho 4.700 trẻ từ 12 đến17 tuổi tại 3 trường THPT trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho 4.700 trẻ từ 12 đến 17 tuổi

 

3 địa điểm tiêm được triển khai trong ngày 24/11 gồm Trường THPT Ngô Quyền, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi và Trường THPT Hồng Bàng với 4.700 học sinh.

Qua kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đánh giá các điểm tiêm được bố trí rất bài bản, việc phân luồng phát giấy vừa đảm bảo tiến độ tiêm chủng, vừa đảm bảo giãn cách cho trẻ và yêu cầu trong 2 ngày phải triển khai tiêm chủng xong cho trẻ trong đợt này.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố, tỷ lệ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên đối với mũi 1 đạt trên 98%, mũi 2 đạt 78%, việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được triển khai đúng theo tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế sớm cấp 140.000 liều vaccine phòng COVID-19 từ nguồn Covax để đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho trẻ em, đồng thời có báo cáo UBND thành phố về việc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và cam kết việc tiêm chủng không ảnh hưởng đến các cháu.

Theo ghi nhận tại 3 điểm tiêm, các nhà trường đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn phục vụ tiêm chủng. Các em học sinh đều đã sẵn sàng tham gia đợt tiêm này, nhất là học sinh khối 12. Theo các em học sinh khối 12, việc tiêm chủng giúp các em yên tâm hơn trong quá trình học tập trực tiếp, đảm bảo kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...