Hải Phòng ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, về từ vùng có dịch

08:23 - 24/10/2021

Ngày 22/10, Hải Phòng ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, có địa chỉ tại quận Lê Chân.

Hải Phòng ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, về từ vùng có dịch

 

Trước đó, ngày 15/10, 2 bệnh nhân đi chuyến bay hãng Bambo số hiệu QH 1546 (Số ghế 3a, 3b) từ TP. Hồ Chí Minh về sân bay Cát Bi vào lúc 10h55. Di chuyển từ sân bay Cát Bi về nhà ở quận Lê Chân bằng xe taxi vào hồi 13h00.

2 bệnh nhân đã thực hiện cách ly tại nhà từ ngày 15-21/10. Tại đây, chỉ có 2 bệnh nhân, không tiếp xúc với ai, hàng ngày có người nhà mang thức ăn đến, để trước cửa nhà. Cả bệnh nhân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine AstraZeneca.

Trước khi bay, ngày 14/10, cả 2 bệnh nhân đã làm xét nghiệm PCR tại TP. Hồ Chí Minh, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 21/10, cán bộ y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm 2 bệnh nhân này theo quy định (vào ngày thứ 7 cách ly tại nhà), gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng. Kết quả xét nghiệm lúc 5h ngày 22/10, cả 2 bệnh nhân đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị vận chuyển, tiếp nhận điều trị cho 2 bệnh nhân.

Liên quan đến 2 bệnh nhân, cơ quan chức năng xác định 2 trường hợp F1 là nhân viên trạm y tế phường là người trực tiếp làm biên bản tại gia đình và cán bộ tư pháp phường, yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà; không có trường hợp F2, F3.

Ngành y tế đã phun thuốc khử trùng tiêu độc tại những nhà có ca F0 và khu vực chung quanh; đưa 2 trường hợp F0 đi cách ly y tế tập trung. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Lê Chân đã liên hệ với sân bay cho trích xuất camera để truy vết xe taxi đã chở 2 trường hợp F0 về địa phương.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...