Hà Nội giám sát chặt phòng dịch tại các chợ

07:40 - 29/11/2021

Số ca mắc gia tăng tại nhiều khu vực, nguy cơ lây lan dịch là rất lớn, đặc biệt là nơi tập trung đông người, Hà Nội đang nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lây lan tại các khu chợ.

Hà Nội giám sát chặt phòng dịch tại các chợ

 

Chợ Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, chợ đầu mối lớn với gần 4.000 tiểu thương đã qua gần 1 tháng tạm dừng khi phát hiện ca mắc COVID-19, tuy nhiên đến nay, địa phương vẫn cẩn trọng chưa mở lại chợ dù tình hình dịch đã dần kiểm soát. Thậm chí, các chợ nhỏ ở các xã, thị trấn trong huyện cũng được kiểm soát chặt hơn.

Ông Nguyễn Đức Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết: "Dịp cuối năm lượng mua bán lớn. Tuy nhiên, sức khỏe quan trọng hơn nên chúng tôi cũng mong bà con cùng thông cảm, chung tay phòng dịch".

Chị Đoàn Thị Hòa, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi những ngày này cũng không ra ngoài, đi chợ có tổ đi chợ chung cho bà con để hạn chế tiếp xúc".

Còn tại chợ Phùng Khoang, một trong những chợ đầu mối lớn của Hà Nội. Ngay khi phường Trung Văn ghi nhận các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19, các biện pháp kiểm soát chợ đã được siết chặt, đặc biệt là kiểm soát người ra vào chợ.

Ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi kích hoạt, bố trí tất cả các cổng đều có chốt kiểm soát, yêu cầu quét mã và đo thân nhiệt đầy đủ".

Kiểm soát ngoài chợ, các tiểu thương trong chợ cũng luôn được giám sát về giữ khoảng cách, trang bị vách ngăn chắn giọt bắn giữa người bán với người mua.

Ông Đỗ Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Thống Nhất cho hay: "Với các hộ kinh doanh mà không đảm bảo, không chấp hành các quy định phòng chống dịch chúng tôi sẽ đóng cửa ngay".

Các chợ cóc ở Hà Nội trong thời gian qua cũng được kiểm soát tối đa, trong đó huyện Gia Lâm và huyện Thanh Trì còn kiên quyết dẹp bỏ, thậm chí xử phạt nặng người cố tình tụ tập buôn bán tại các nơi không được phép, hạn chế tối đa bùng phát các ổ dịch không rõ nguồn lây.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...