"Gia đình thứ 2" của các bé sơ sinh có mẹ là F0

20:20 - 26/09/2021

Tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ là bệnh nhân COVID-19 đã trở thành "gia đình thứ 2" của các bé trong thời gian cha mẹ chưa có điều kiện đón về.

"Gia đình thứ 2" của các bé sơ sinh có mẹ là F0

 

Những ngày qua, tại Trường Mầm non Họa Mi 2 nằm trên đường Lý Thường Kiệt, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh, thi thoảng lại vang lên tiếng khóc của những em bé mới sinh. Từ khi thành lập đến nay đã tròn một tháng, Trung tâm Chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ là bệnh nhân COVID-19 (hay còn gọi là H.O.P.E), đã tiếp nhận hơn 200 cháu bé có mẹ là F0.

PGS.TS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết: "Trung tâm này ra đời, với mục đích là chăm sóc các cháu có mẹ nhiễm COVID-19 và các cháu có kết quả xét nghiệm âm tính, với cơ sở vật chất khang trang đầy đủ cũng như là có sự chăm sóc đầy yêu thương của các cô bảo mẫu tình nguyện viên".

"Gia đình thứ 2" của các bé sơ sinh có mẹ là F0

Hiện, trung tâm có khoảng 38 - 40 tình nguyện viên nhận làm bảo mẫu. Mỗi ngày, những bảo mẫu này đều làm việc khoảng 12 tiếng để cho các bé ăn, thay tã, chăm sóc các bé bằng tình thương của mình.

Hộ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng, Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ: "Thực tế các bé khi ra đời, luôn luôn được trả về với gia đình, với ba mẹ là điều hạnh phúc nhất, nhưng mà trong mùa dịch này, các cháu không có hạnh phúc đó mà phải ở với mình thì đây là điều mình cảm thấy rất đáng thương. Vì con cần sự an toàn, con cần sự yêu thương, con cần sự bảo vệ. Chúng tôi đã cố gắng để trao đến cho các cháu tình thương hết sức có thể của mình".

Khi những em bé tại Trung tâm H.O.P.E đủ điều kiện xuất viện, gia đình có thể đón các em. Tuy hiện tại, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhưng hầu hết các bé đều đã khoẻ mạnh trở về nhà.

"Gia đình thứ 2" của các bé sơ sinh có mẹ là F0

PGS.TS Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết thêm: Số lượng gia đình đến đón các cháu cũng rất nhiều, mỗi ngày trung bình 10 cháu được xuất viện, đây cũng là tín hiệu rất vui. Có những hôm mẹ hết bệnh hẳn, xét nghiệm âm tính và chính mẹ tới đón con về. Có những giọt nước mắt rất hạnh phúc khi đón con trong vòng tay yêu thương của mẹ, từ khi lọt lòng tới nay lần đầu tiên mẹ được đón con.

Dịch bệnh đã khiến bao gia đình phải chia cắt. Thế nhưng, trong vòng tay yêu thương của cộng đồng, những thiên thần nhỏ bé dù ra đời trong thời điểm khó khăn, vẫn luôn được bao bọc chở che, chờ đến ngày đoàn tụ với gia đình.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...