Đồng Tháp: Trường hợp tử vong tại khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

19:45 - 22/06/2021

Trường hợp tử vong là nam, sinh năm 1989, được cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Trường hợp tử vong tại khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

 

Thông tin từ Cổng TTĐT Đồng Tháp, liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.H.C (sinh năm 1989, quê quán xã Phú Điền, huyện Tháp Mười) tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự, ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Kết quả giám định pháp y xác định bệnh nhân tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin khai báo y tế, bệnh nhân làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Ngày 8/6, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận: Thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 9/6, bệnh nhân than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được 4 ngày, với chẩn đoán là lao kê/suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 - 21/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6h ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng và địa phương đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hỏa táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...