Đồng Nai: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao

12:56 - 14/05/2021

Mặc dù chưa phải cao điểm của dịch sốt xuất huyết, tuy nhiên, Đồng Nai đã ghi nhận số ca mắc cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Nai: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao

 

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2020. Những địa phương có số ca mắc cao là TP. Biên Hòa 883 ca, huyện Trảng Bom 232 ca và 282 ca ở huyện Nhơn Trạch.

Để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và hạn chế các ca mắc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp tích cực. Cụ thể, từ ngày 10-22/5 phối hợp với các địa phương tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng 1 tại 20 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thành phố. Tổ chức phun hóa chất diện rộng, xử lý các ổ dịch, đẩy mạnh công tác truyền thông đến tận hộ dân…

BS.CKI Phan Văn Phúc, Trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết: Mặc dù chưa phải cao điểm của dịch, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận số ca mắc cao hơn cùng kỳ năm ngoái, điều này cảnh báo một đợt bùng dịch sắp tới.

Để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, ngoài việc vào cuộc của các ban ngành đoàn thể thì ý thức phòng bệnh của người dân là quan trọng nhất.

Người dân cần dọn dẹp trong nhà và xung quanh nhà sạch sẽ, không để các vật dụng chứa nước để lăng quăng phát triển gây bệnh và chủ động thực hiện các biện pháp mà ngành Y tế khuyến cáo.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...