Đồng Nai: Rà soát số trẻ từ 12 - 17 tuổi để chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19

15:05 - 22/10/2021

Sở Y tế Đồng Nai vừa ban hành văn bản về việc phối hợp triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ đủ 12 - 17 tuổi trên địa bàn.

Đồng Nai: Rà soát số trẻ từ 12 - 17 tuổi để chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19

 

Để công tác tiêm phòng được thuận lợi và nhanh chóng, Sở Y tế Đồng Nai đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố phối hợp thống kê số liệu trẻ em từ đủ 12 - 17 tuổi, đảm bảo không trùng lắp, cung cấp số liệu về Sở Y tế trước ngày 24/10.

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập danh sách và đăng ký thông tin cho trẻ theo hướng dẫn; thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân (cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ) ký phiếu đồng ý tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ. Qua đó, giúp công tác tiêm chủng kịp thời, thuận lợi, nhanh chóng khi có kế hoạch phân bổ, sử dụng vaccine cho nhóm đối tượng này.

Ông Nguyễn Hữu Tài - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: "Đây là chủ trương của Bộ Y tế nhưng chưa xác định thời gian và tiêm vaccine gì cho trẻ. Hiện, chúng tôi mới triển khai thu thập số liệu, đăng ký danh sách tiêm. Khi nào Bộ Y tế tập huấn, có hướng dẫn cụ thể mới tiến hành tiêm vaccine cho trẻ".

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Tài, toàn tỉnh có hơn 295.000 trẻ từ đủ 12 - 17 tuổi. Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với hơn 93.000 trẻ, tiếp đến là các huyện Trảng Bom (32.400 trẻ), Xuân Lộc (hơn 24.600 trẻ), Nhơn Trạch (hơn 23.390 trẻ) và Định Quán (hơn 23.000 trẻ).

Theo thống kê của Sở Y tế Đồng Nai, đến ngày 21/10, toàn tỉnh đã có hơn 2,56 triệu người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine COVID-19 (đạt tỉ lệ hơn 102%). Trong đó, có hơn 1 triệu người được tiêm đủ 2 liều (tỉ lệ hơn 42%).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...