Đồng Nai: Không thu phí xét nghiệm test nhanh COVID-19 của bệnh nhân

13:46 - 20/10/2021

Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc về việc không thu phí xét nghiệm test nhanh COVID-19 của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Đồng Nai: Không thu phí xét nghiệm test nhanh COVID-19 của bệnh nhân

 

Sở Y tế Đồng Nai đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận sử dụng test từ nguồn tài trợ cho các cơ sở khám chữa bệnh để sử dụng miễn phí cho người đến khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc (các cơ sở y tế công lập thuộc Sở) không thu tiền xét nghiệm COVID-19 của người bệnh nội trú, ngoại trú và người nhà bệnh nhân. Tần suất xét nghiệm thực hiện theo quy định cho người đang điều trị nội trú, chăm sóc người bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Sử dụng phương pháp gộp mẫu khi xét nghiệm tầm soát, sàng lọc.

Theo Sở Y tế, chi phí lấy mẫu xét nghiệm của người bệnh nội trú, ngoại trú và người nhà bệnh nhân như trang phục bảo hộ, phụ cấp lấy mẫu, que lấy mẫu phát sinh khi thực hiện gộp mẫu đơn vị thực hiện từ kinh phí phòng chống dịch.

Đối với trường hợp đơn vị thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 theo dịch vụ yêu cầu, cần xây dựng mức giá thu phù hợp với chi phí thực tế thực hiện, có tích lũy nhưng không cao hơn mức giá Bộ Y tế hướng dẫn (238.000 đồng/mẫu đơn). Khuyến khích giảm giá thu dịch vụ yêu cầu xét nghiệm COVID-19, sử dụng gộp mẫu đối với người xét nghiệm theo nhóm đồng nhất (người cùng nhà, cùng làm chung cơ quan…) và thanh toán theo mẫu gộp, giảm giá thu xét nghiệm dịch vụ test nhanh COVID-19 để giảm gánh nặng chi phí cho người dân có yêu cầu xét nghiệm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...