Đồng Nai chuẩn bị 8.000 - 10.000 giường điều trị COVID-19

12:23 - 28/07/2021

Để đáp ứng nhu cầu điều trị, Đồng Nai đã chuyển đổi công năng điều trị COVID-19 tại 3 bệnh viện, hoàn thiện và đưa vào sử dụng 7 bệnh viện dã chiến.

Đồng Nai chuẩn bị 8.000 - 10.000 giường điều trị COVID-19

 

Kể từ khi đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát, bắt đầu từ ngày 18/6, Đồng Nai phát hiện những ca nhiễm liên quan đến các chợ đầu mối ở TP. Hồ Chí Minh. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang diễn biến nhanh và rất phức tạp.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai, tính đến ngày 27/7, toàn tỉnh ghi nhận 2.891 ca mắc COVID-19. Trong đó, đã có 158 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và có 8 ca tử vong.

Để đảm bảo đủ giường bệnh phục vụ cho bệnh nhân mắc COVID-19, tính đến nay Đồng Nai đã chuyển đổi công năng của Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Da Liễu để thành bệnh viện điều trị COVID-19. Đồng thời, thành lập thêm 7 bệnh viện dã chiến bao gồm:

Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, công suất gần 300 giường.

Bệnh viện dã chiến số 2 tại Khu ký túc xá Trường đại học Lạc Hồng (TP. Biên Hòa), công suất gần 450 giường.

Bệnh viện dã chiến số 3 tại khu Ký túc xá Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (cơ sở 2 tại TP. Biên Hòa), công suất gần 550 giường.

Bệnh viện dã chiến số 4 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng tỉnh (huyện Vĩnh Cửu), công suất gần 400 giường.

Bệnh viện dã chiến số 5 tại Trường Cao đẳng Cơ giới Thủy lợi (huyện Trảng Bom), công suất hơn 350 giường.

Bệnh viện dã chiến số 6 tại Khu ký túc xá Trường đại học Đồng Nai, công suất gần 1.200 giường.

Bệnh viện dã chiến số 7 tại Ký túc xá Trường THPT Trấn Biên (TP.Biên Hòa), công suất gần 600 giường.

Ngành Y tế Đồng Nai tiếp tục khẩn trương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 8 tại Trường Đại học An ninh (H.Long Thành), với công suất gần 500 giường.

Ngoài ra, Đồng Nai đưa vào hoạt động 150 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại 3 đơn vị Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Hiện, ngành Y tế đang khẩn trương hoàn thành thêm một đơn vị hồi sức tích cực 200 giường tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành.

Bác sĩ Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Làn sóng COVID-19 lần thứ tư với chủng Delta diễn biến rất phức tạp, khó lường. Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành y tế được giao thành lập các bệnh viện dã chiến để sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân, chủ động cho các tình huống dịch diễn biến phức tạp. Nhìn chung, các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Đồng Nai đang đảm đương tốt việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế, dự kiến của Đồng Nai cố gắng đạt 5.000 giường và có khả năng mở rộng từ 8.000 - 10.000 giường. Cơ bản là tận dụng các ký túc xá, những nơi có sẵn tiện nghi cơ bản để nhanh chóng đưa vào sử dụng.

"Chúng tôi cũng tính toán, nếu dịch phức tạp khi số bệnh nhân tăng lên 5.000 người nhiễm, ở các mức độ, Đồng Nai có thể đảm đương được. Tuy nhiên, nếu vượt 5.000 người chắc chắn nguồn nhân lực sẽ thiếu" - Bác sĩ Lê Quang Trung cho hay.

Trong đợt kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh ở Đồng Nai hiện đang có những diễn biến rất phức tạp. Do đó, Đồng Nai cần chuẩn bị kịch bản cho tình huống xấu nhất để có những ứng biến phù hợp, tránh bị động, lúng túng.

Về vấn đề trang thiết bị và nguồn nhân lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch, theo Thứ trưởng, trước hết tỉnh cần phải tăng cường trang thiết bị, nhân lực, vật lực theo tinh thần 4 tại chỗ trước. Trong trường hợp cần thiết tỉnh cần đề xuất với Bộ Y tế về trang thiết bị, máy móc, kể cả nhân lực. Dựa vào nhu cầu của tỉnh, Bộ Y tế sẽ sẵn sàng hỗ trợ cả nhân lực và vật lực để tỉnh thực hiện tốt công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...