Đi tiêm vaccine tại trường, nam sinh xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

19:35 - 29/11/2021

Đây là 1 trong 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Nghệ An sáng 29/11.

Đi tiêm vaccine tại trường, nam sinh xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, sáng ngày 29/11, Nghệ An ghi nhận 52 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca cộng đồng và 49 ca đã được cách ly từ trước.

3 ca mắc trong cộng đồng: Bệnh nhân T.V.H, nam, sinh năm 2004, địa chỉ: xóm Trường Thọ, Nghĩa Dũng, Tân Kỳ. Ngày 28/11, bệnh nhân đến trường để tiêm vaccine phòng COVID-19. Bệnh nhân được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân không có triệu chứng.

Bệnh nhân N.V.T, nam, sinh năm 1978, địa chỉ: xóm Thạch Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương. Bệnh nhân lái xe chở keo từ Thanh Chương đi các tỉnh phía bắc. Ngày 25/11, bệnh nhân về đến Thanh Chương có biểu hiện sổ mũi, mệt mỏi tự mua thuốc điều trị không khỏi. Ngày 27/11, bệnh nhân đến trạm y tế khám, được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có triệu chứng sốt, sổ mũi, mệt mỏi.

Bệnh nhân T.T.L, nữ, sinh năm 2002, địa chỉ: xóm 6, Bảo Thành, Yên Thành. Bệnh nhân hàng ngày đi làm tại Công ty may An Hưng, xã Công Thành, huyện Yên Thành. Ngày 27/11, sau khi có thông tin trong xưởng làm việc có ca test nhanh dương tính, nên bệnh nhân được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu RT-PCR gửi Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân có triệu chứng đau họng.

49 ca đã được cách ly từ trước gồm 35 ca là F1, 14 ca từ các tỉnh miền Nam về, các ca bệnh phân bố tại 14 địa phương trong tỉnh.

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An ghi nhận 4.479 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.279 bệnh nhân đã điều trị khỏi.

Tổng số công dân từ các tỉnh phía nam về từ ngày 1/10 đến nay là 43.054. Phát hiện 854 ca dương tính.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...