Đắk Lắk: Thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

20:18 - 14/05/2021

Trường hợp dương tính mới tại Đắk Lắk từng tiếp xúc với BN3052 tại Bắc Ninh.

Đắk Lắk: Thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

 

Chiều 14/5, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tỉnh Đắk Lắk đã có 3 trường hợp mắc COVID-19.

Theo đó, kết quả xét nghiệm ghi nhận bệnh nhân V.Đ.D. (SN 1971, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 24/4, bệnh nhân về xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, có tiếp xúc bệnh nhân số 3052 tại Bắc Ninh.

Ngày 6/5, bệnh nhân về tại Đắk Lắk bằng máy bay QH1403, sau đó, di chuyển về thị xã Buôn Hồ bằng xe máy. Ngày 9/5, bệnh nhân cùng vợ và con trai nhập khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 10/5, cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 14/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm và kết quả khẳng định bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện, ngành y tế đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin ca mắc COVID-19, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột cũng đang phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk truy vết hết khách trên chuyến bay, nhân viên sân bay có phục vụ và tiếp xúc với khách sẽ cách ly ngay và thực hiện các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk một cách khẩn cấp và nghiêm túc.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, hiện ngành Y tế đang tổ chức cách ly tại cơ sở y tế và cách ly tập trung khoảng 70 người, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.500 người để phòng chống COVID-19.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...