Đắk Lắk: Lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 900 người liên quan đến một nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lắk

07:46 - 26/10/2021

Ca dương tính tại huyện Lắk tối 24/10 là nhân viên y tế làm việc tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng, huyện Lắk.

Đắk Lắk: Lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 900 người liên quan đến một nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lắk

 

Sáng 25/10, bác sĩ Nguyễn Tri Hảo, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các phương án phòng chống dịch sau khi có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định chị H.T.N (sinh năm 1984, làm việc tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng) dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 24/10.

Sau khi nhận được kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 của chị N., lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Lấy mẫu test nhanh cho các nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng, một số cán bộ xã Đắk Liêng.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Hảo, Trung tâm Y tế huyện đã khẩn trương thành lập 24 bàn tiêm, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 900 người dân có liên quan đến trường hợp chị N. Hiện tất cả các mẫu test nhanh đều âm tính với SARS-CoV-2.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch, trước mắt Trạm Y tế xã và UBND xã Đắk Liêng tạm thời phong tỏa, dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đối với những người dân đi tiêm vaccine, sau khi có kết quả test nhanh âm tính sẽ được về nhà và thực hiện thông điệp 5K.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...