Đà Nẵng: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính

09:27 - 17/05/2021

Sở Y tế Đà Nẵng vừa có thông tin về trường hợp bệnh nhân V.T.N.H. phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/5.

Đà Nẵng: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính

 

Ngày 15/5, theo kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân V.T.N.H. (sinh năm 1967) dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh nhân là lãnh đạo của một sở có văn phòng tại Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 5/5, sau khi được xác định có tiếp xúc gần với BN3086 (phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 lúc 21h30 ngày 5/5), bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Gen Expert cho kết quả âm tính.

Sau đó, bệnh nhân được cách ly tập trung theo quy định. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vào ngày 7/5, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính.

Ngày 8/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nên tiếp tục được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR, kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến ngày 14/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho (triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh) nên được lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCT: dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, những người tiếp xúc với bệnh nhân từ thời điểm ngày 5/5 trở về trước không có khả năng bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ bệnh nhân.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...