Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

11:36 - 19/06/2021

Trường hợp này là nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân, trú tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

 

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa có thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể: Trường hợp bệnh nhân nam N.V.H (1962) có địa chỉ tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng; là bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân (địa chỉ 145 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng). Bệnh nhân là đối tượng lấy mẫu theo yêu cầu của công ty cho tất cả nhân viên trong công ty tại Bệnh viện Gia Đình.

Về tiền sử dịch tễ, bệnh nhân thường phụ vợ bán cơm, đi làm tại công ty, ăn sáng, đi chợ. Trong các ngày 6 và 10/6, bệnh nhân có tiếp xúc với người từ TP. Hồ Chí Minh đến nhập hàng.

Ngày 14/6, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, ngạt mũi, rát họng nên được vợ đi mua thuốc tại quầy thuốc trước nhà. Ngày 18/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ca bệnh trên, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cũng thông tin về trường hợp nghi mắc tại Nghệ An có lịch trình tại Đà Nẵng.

Trường hợp bệnh nhân nam P.S.K (1973) có địa chỉ tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Ngày 13/6, bệnh nhân cùng vợ và con vào Đà Nẵng bán vải. Ngoài bỏ vải cho chợ đầu mối và chợ Hòa Khánh thì chiếc xe vẫn bán lẻ trên xe ô tô cho người mua lẻ.

Sau đó, bệnh nhân đi ra Bắc Giang và về Nghệ An ngày 16/6. Ngày 17/6, bệnh nhân nghe tin chị H. ở Bắc Giang dương tính với COVID-19 nên đến Trạm Y tế xã Nghĩa Xuân khai báo y tế.

Ngày 18/6, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, vợ và con chưa có kết quả.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...