Cấp cứu bé trai bị rối loạn đông máu do rắn lục đuôi đỏ cắn

18:31 - 30/07/2021

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. Hồ Chí Minh), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhi 11 tuổi, trú tại Trà Vinh bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Cấp cứu bé trai bị rối loạn đông máu do rắn lục đuôi đỏ cắn

 

Khai thác bệnh sử ghi nhận, bệnh nhi ra sau nhà bắt cua dưới ao, bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ cắn ở cổ chân phải, gây đau và chảy máu. Sau đó, người nhà cầm máu cho bệnh nhi và bắt được con rắn.

Ngay sau đó, bệnh nhi được đưa đến bệnh viện địa phương, sơ cứu cầm máu, truyền dịch rồi chuyển Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, các bác sĩ trực ghi nhận bệnh nhi sưng bầm cổ chân phải, lan mu bàn chân, chảy máu thấm gạc. Bệnh nhi lừ đừ, xét nghiệm biểu hiện rối loạn đông máu nặng, cùng với người nhà mang theo con rắn bắt được là rắn lục đuôi đỏ.

Các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhi bị rắn lục đuôi đỏ cắn và xử trí truyền huyết thanh kháng nọc rắn lục đặc hiệu cho trẻ. Kết quả, tình trạng bệnh nhi có cải thiện sau 6 giờ truyền huyết thanh kháng nọc rắn, hết chảy máu, vết thương rắn cắn bớt sưng bầm.

Qua trường hợp bệnh nhi này, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần phát quang xung quanh nhà tránh cho rắn, ong, côn trùng vào nhà tấn công trẻ. Hướng dẫn trẻ lưu ý khi đi lại dưới ruộng cỏ, lùm cây dễ bị rắn độc tấn công. Mang giày ủng khi lao động, làm việc vùng đồng cỏ, ruộng vườn, tránh đi chân đất, tránh trèo cây để tránh nguy cơ bị rắn lục cắn hoặc té ngã.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...