Cáng áp lực âm hạn chế lây nhiễm chéo khi vận chuyển F0

18:33 - 26/09/2021

Nhóm kỹ sư của Học viện Kỹ thuật Quận sự đã sáng chế ra cáng áp lực âm để vận chuyển người bệnh, có thể "nhốt" virus và hạn chế nguy cơ lây chéo.

Cáng áp lực âm hạn chế lây nhiễm chéo khi vận chuyển F0

 

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết: Cáng áp lực âm là một buồng áp lực âm thu nhỏ được đặt lên trên một chiếc cáng. Về cơ bản, cáng có hình dáng như thông thường nhưng cấu tạo bên trong có thêm những chi tiết đặc biệt.

Cáng áp lực âm hạn chế lây nhiễm chéo khi vận chuyển F0

Cấu tạo của cáng áp lực âm gồm 1 khoang áp lực âm bằng nhựa trong suốt, mềm, cho phép quan sát được bệnh nhân, kín với môi trường xung quanh. Bên trong gồm 1 là bộ điều khiển điện tử, 2 bộ lọc virus có nhiệm vụ không cho virus phát tán ra môi trường xung quanh. Trong cáng còn gắn thêm thiết bị theo dõi dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân trong quá trình di chuyển.

Cáng áp lực âm hạn chế lây nhiễm chéo khi vận chuyển F0

Theo nhóm thiết kế, cáng áp lực âm dễ sử dụng, phù hợp với người Việt Nam và có khả năng tái sử dụng. Đồng thời, theo các bác sĩ, loại cáng này hữu dụng cho cả bệnh nhân thường hoặc bệnh nhân COVID-19, để tránh phơi nhiễm cho những đối tượng khác.

Cáng áp lực âm hạn chế lây nhiễm chéo khi vận chuyển F0

PGS.TS Bác sĩ Hoàng Bùi Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Hà Nội cho biết: "Khi bệnh nhân vào viện nhưng chưa thể loại trừ được bệnh lý COVID-19, trong bối cảnh dịch bệnh thì vẫn phải đảm bảo người bệnh làm những quy trình như bình thường, nhưng không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, cho những bệnh nhân bình thường, cho nhân viên y tế khác. Khi sử dụng cáng áp lực âm này, chúng tôi thấy công việc của chúng tôi an toàn hơn, rút ngắn được thời gian mà chúng ta phải phân vân cho bệnh nhân lưu lại mà không được mà không được làm kỹ thuật nào khác".

Cáng áp lực âm hạn chế lây nhiễm chéo khi vận chuyển F0

Ngoài COVID-19, cáng áp lực âm cũng có thể sử dụng cho bệnh truyền nhiễm nặng, dễ lây khác như lao, sởi, thủy đậu, cúm...

Hiện, cáng áp lực âm này đã được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cùng một số Bệnh viện dã chiến tại các tỉnh, thành phía Nam.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...