Các tỉnh, thành phía Nam từng bước giải thể bệnh viện dã chiến

22:10 - 14/01/2022

Tại một số tỉnh, thành phía Nam, số ca mắc COVID-19 ngày càng giảm sâu, chính vì thế, vai trò của bệnh viện dã chiến gần như đã hoàn thành và một số đang được giải thể.

Các tỉnh, thành phía Nam từng bước giải thể bệnh viện dã chiến

 

Bệnh viện dã chiến số 5 của tỉnh Đồng Nai đặt tại Trường Cao Đẳng Cơ giới và Thủy lợi Đồng Nai có quy mô 300 giường và từ tháng 12/2021 bệnh viện đã ngưng nhận bệnh nhân COVID-19.

Sau khi ngưng nhận bệnh nhân, những ngày đầu năm 2022, sinh viên, giảng viên của trường cũng đã dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị đi học trở lại bình thường.

Toàn tỉnh Đồng Nai có 11 bệnh viện dã chiến và hiện đã và đang lần lượt giải thể 8 bệnh viện với quy mô hàng chục nghìn giường bệnh. 

Trong tuần này, tỉnh Đồng Nai cũng ngưng nhận bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện còn lại, trừ bệnh viện số 11, cũng như giữ Bệnh viện thu dung 3 tầng điều trị do có cơ sở thiết bị hiện đại để đề phòng dịch diễn biến tăng ca mắc nặng trở lại.

TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: "Chúng tôi giữ lại 3 cái thôi vì lập ra 3 cái này rất vất vả và lâu nên giữ lại".

Tại TP. Hồ Chí Minh, một số bệnh viện dã chiến đã hoàn thành thành sứ mệnh cũng đã được giải thể.

Các tỉnh như Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu... sau khi giải thể bệnh viện dã chiến, đã tăng cường trạm y tế lưu động tại các khu công nghiệp, từng khu dân cư để sẵn sàng hỗ trợ F0 ngay tại khu vực mắc, giảm thiểu áp lực cho y tế tuyến trên.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...