Bộ Y tế khảo sát, chuẩn bị lập Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tại quận 7

23:37 - 29/07/2021

Chiều 29/7, đoàn công tác của Bộ Y tế đến khảo sát Bệnh viện Dã chiến số 16 (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) để chuẩn bị thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tại đây.

Bộ Y tế khảo sát, chuẩn bị lập Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tại quận 7

 

Theo kế hoạch, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai sẽ kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 của Bộ Y tế đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16. Quy mô được thiết lập 500 giường.

Ngay khi đến Bệnh viện Dã chiến 16, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cùng các y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đã khảo sát kỹ các khu trong bệnh viện gồm: Khu điều trị bệnh không triệu chứng; khu điều trị bệnh nhân phải thở ô xy; khu tiếp nhận thực phẩm…

Bệnh viện Dã chiến số 16 do Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận, vận hành. TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết: Bệnh viện vừa đi vào hoạt động hôm qua (ngày 28/7) nên đến hôm nay mới đón được một số ít bệnh nhân đến khu cách ly, điều trị. Cán bộ, nhân viên, y bác sĩ trước khi đưa đến Bệnh viện Dã chiến 16 đã được tập huấn kỹ phương pháp tiếp nhận, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Tổng quy mô của bệnh viện lên đến gần 3.000 giường với 350 đầu oxy.

Bộ Y tế khảo sát, chuẩn bị lập Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tại quận 7

Bên trong Bệnh viện Dã chiến số 16.

Bác sĩ Huỳnh Xuân Nghiêm, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Dã chiến số 16 cho biết thêm: Ngoài đầu oxy, bồn oxy lớn trữ sẵn thì còn có 20 máy thở chuyên dụng. Đội ngũ y bác sĩ cũng đã sẵn sàng.

Sau khi trực tiếp kiểm tra từng phòng dành cho bệnh nhân, đặc biệt khảo sát kỹ khu cách ly, cấp cứu, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn đánh giá: Cơ bản cơ sở vật chất, không gian ở Bệnh viện Dã chiến 16 tốt. Việc trang bị phòng ốc khá đảm bảo, đủ điều kiện làm Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19. Tại đây đã có 350 đầu oxy, cần quan tâm thêm đến khí nén - điều rất quan trọng trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Khi Bệnh viện Dã chiến số 16 được nâng lên thành Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 thì Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai sẽ cung ứng, hỗ trợ thêm các chuyên gia, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực hồi sức.

Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại đây sẽ được đầu tư máy móc và nâng dần từ 100 lên 300 rồi 500 giường. Điều trị trong môi trường đặc biệt thì việc chăm lo, bảo hộ cho y bác sĩ cần đảm bảo tốt. Cần có các khu nghỉ tập trung (nhà nghỉ, khách sạn) dành cho thầy thuốc. Nếu không may có ca nhiễm thì chỉ cần khoanh vùng khách sạn đó lại, không lây nhiễm chéo đi đâu được. Bảo đảm "một con đường hai điểm đến". Đến bệnh viện rồi quay về khu nghỉ. Lo đời sống tốt cho y bác sĩ để chiến đấu bền bỉ với dịch bệnh là quan trọng.

Để Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 nhanh chóng được hình thành và đi vào hoạt động, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề xuất: 30 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến 16 nên có phương án chuyển đi nơi khác. Đồng thời bệnh viện tạm dừng nhận bệnh nhân để tức tốc thi công, nâng cấp thành Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19. Dự kiến việc nâng cấp cần 5 ngày.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...