Bình Định: Cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày đối với người đến/về từ Hà Nội

13:38 - 23/07/2021

UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn về việc thực hiện các biện pháp cách ly y té, xét nghiệm đối với người đến/về tỉnh từ vùng dịch.

Bình Định: Cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày đối với người đến/về từ Hà Nội

 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Hà Nội bắt đầu ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 những ngày gần đây. Đặc biệt, ngày 21/7, chốt kiểm tra y tế tại Cảng hàng không Phù Cát đã xét nghiệm và phát hiện 2 trường hợp đi từ Hà Nội về Bình Định dương tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động kiểm soát nguồn lây nhiễm từ Hà Nội, từ 0h ngày 23/7, người đến/về Bình Định từ Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh. Trường hợp chưa có giấy xét nghiệm âm tính hoặc giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 quá 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh, phải thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí tại các chốt kiểm tra y tế.

Bên cạnh đó, người đến/về từ Hà Nội phải thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú ít nhất 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 4, ngày thứ 7 và ngày thứ 14; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo. Riêng các trường hợp là F1 sẽ được cách ly tập trung ít nhất 14 ngày theo quy định.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...