Bị rắn cắn khi đi lấy củi, người đàn ông bị rối loạn đông máu

19:35 - 29/11/2021

Người đàn ông ở Tân Sơn, Phú Thọ khi đi lấy củi thì bất ngờ bị rắn cắn vào cổ chân phải, sau đó cổ chân sưng nề, đau buốt.

Bị rắn cắn khi đi lấy củi, người đàn ông bị rối loạn đông máu

 

Bệnh nhân Đ.V.H. (sinh năm 1977, trú tại Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ) được gia đình đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sưng nề vùng cổ chân lan rộng bàn chân, cẳng chân, đùi phải kèm theo có nốt nanh độc, rỉ máu tươi qua vết thương.

Qua thăm khám và hỏi bệnh, các bác sĩ đã nghĩ đến khả năng bệnh nhân bị rắn lục cắn và chỉ định người bệnh đi làm các xét nghiệm để chẩn đoán xác định.

Kết quả xét nghiệm cho thấy: Bệnh nhân có tình trạng rối loạn đông máu, kèm theo giảm tiểu cầu (tiểu cầu 33x109G/l). Bệnh nhân được cho dùng 10 lọ huyết thanh kháng nọc đặc hiệu kháng nọc rắn lục tre.

Ngay sau khi dùng huyết thanh 6 giờ, các tình trạng lâm sàng cải thiện rõ rệt, bệnh nhân đỡ sưng nề tại chỗ rắn cắn, hết chảy máu, xét nghiệm tiểu cầu, đông máu cải thiện và ổn định. Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân đã được ra viện.

Bác sĩ Hà Thế Linh, Khoa Cấp cứu cho biết: Trước đây, những bệnh nhân bị rắn hổ mang và rắn lục cắn thường phải chuyển về Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vì không có huyết thanh kháng nọc rắn. Đây là trường hợp rắn lục cắn được dùng huyết thanh kháng nọc đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có kết quả điều trị tốt. Hiện tại, bệnh viện đã có một số loại huyết thanh kháng nọc cho một số loại rắn như: rắn lục, rắn hổ mang...

Bác sĩ Linh cũng khuyến cáo: Người dân khi bị rắn cắn phải khẩn trương sơ cứu và nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không tự chữa mẹo, đắp các loại lá thuốc làm chậm trễ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...