Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 284 bệnh nhân COVID-19

17:36 - 12/05/2021

Trong số 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện, có 11 bệnh nhân thở oxy, 14 bệnh nhân nặng, 13 bệnh nhi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 284 bệnh nhân COVID-19

 

Chia sẻ tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch sáng 12/5, TS.BS Phạm Nhọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: "Bệnh viện đang điều trị cho 284 ca dương tính với SARS-CoV-2, lượng bệnh nhân như vậy là nhiều, mật độ dày. Ngoài ra, có 21 bệnh nhân thường khác".

"Trong số các bệnh nhân COVID-19 có 9 nhân viên y tế và học viên, 13 bệnh nhi. Ngoài 5 ca nguy kịch, còn có 11 bệnh nhân thở oxy, 14 bệnh nhân nặng" - bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cho hay.

Theo bác sĩ Thạch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có 372 nhân viên; 305 bệnh nhân và 41 người nhà. Bệnh viện đề xuất chuyển những bệnh nhân thường, không mắc COVID-19 và đã có kết quả xét nghiệm từ 2-3 lần âm tính sang các cơ sở y tế khác để tránh lây nhiễm, và cũng phù hợp với mong muốn của người bệnh.

"16 tháng nay chúng tôi đã làm nhiệm vụ điều trị COVID-19. Chúng tôi không ngại khó, không ngại khổ, chỉ thương bệnh nhân, nhất là bệnh nhân điều trị tích cực đã âm tính 2-3 lần. Cả bệnh viện và bệnh nhân đều mong muốn "giải phóng" bớt bệnh nhân thường, bệnh nhân nặng không mắc COVID-19, để nhận bệnh nhân COVID-19 mới. Các bệnh viện ở các địa phương xung quanh Hà Nội vẫn chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chúng tôi không thể không nhận" - bác sĩ Thạch chia sẻ.

Cũng theo bác sĩ Thạch, hiện nay, tất cả nhân viên y tế ở khu vực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính, vì bệnh viện phòng hộ rất nghiêm ngặt, do đó nguồn lây khả năng do từ ngoài vào, có thể là từ bệnh nhân đến tại phòng khám bệnh, khoa điều trị tích cực…

Bên cạnh đó, xét nghiệm giải trình tự gene do Bộ Y tế công bố các mẫu liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng cho thấy các mẫu này nhiễm biến chủng lần đầu tìm thấy ở Ấn Độ. Qua theo dõi các bệnh nhân COVID-19, gần như 10 ngày đầu không có triệu chứng lâm sàng, bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường… nên việc sàng lọc đo nhiệt độ chỉ là tương đối.

Bác sĩ Thạch cho biết thêm: "Sau khi có bác sĩ xét nghiệm dương tính, toàn thể thầy thuốc ở đây đều trở thành F1. Nhưng với lượng bệnh nhân đông, ngoài những cán bộ y tế dương tính phải điều trị bệnh, còn lại các F1 là thầy thuốc vẫn phải tham gia phòng chống dịch theo các cách khác nhau".

Tại bệnh viện, có một bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 bị vỡ lách, các bác sĩ ở đây đã mổ cấp cứu. Các trường hợp thai sản được các tuyến chuyển trong đêm, bệnh viện vẫn mổ, không nề hà gì...

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...