Bắc Ninh tiếp nhận Trung tâm Hồi sức tích cực ICU

07:49 - 13/06/2021

Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh với quy mô 100 giường để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, bệnh nhân cần phải thở máy, lọc máu…

Bắc Ninh tiếp nhận Trung tâm Hồi sức tích cực ICU

 

Chiều 12/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ tiếp nhận Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU). Tham dự buổi tiếp nhận có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Tập đoàn Sungroup.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, ngay từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Bắc Ninh, Tập đoàn Sungroup đã chủ động liên hệ và hỗ trợ cho tỉnh Bắc Ninh máy xét nghiệm PCR và 10.000 bộ kít xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi dịch bệnh diễn biến căng thẳng, số ca bệnh tăng nhanh tạo áp lực lớn trong việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19, Tập đoàn Sungroup tài trợ cho tỉnh xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực.

Sau 7 ngày triển khai lắp đặt (từ 5/6), Tập đoàn bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh với tổng giá trị 50 tỷ đồng và quy mô 100 giường bệnh để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, cần phải thở máy, lọc máu, sử dụng ECMO (hệ thống oxy hóa qua màng ngoài cơ thể), bệnh nhân cao tuổi có nhiều bệnh nền, bệnh nhân có nhiều triệu chứng,…

Việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng Trung tâm hồi sức tích cực giúp ngành y tế tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao nặng lực điều trị bệnh nhân. Đến nay, tỉnh có tổng số 150 giường bệnh điều trị bệnh nhân nặng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ giúp ngành y tế của tỉnh sẵn sàng đáp ứng với tình huống có 3.000 ca mắc COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực chuẩn bị nguồn nhân lực và các điều kiện cần thiết khác, tranh thủ sự giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật của các bệnh viện tuyến trung ương nhằm sử dụng, phát huy tối đa giá trị Trung tâm Hồi sức tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Tại buổi tiếp nhận ông Trần Minh Sơn, thành viên Hội đồng sáng lập Tập đoàn Sungroup, cho biết, thời gian qua, cả nước phải đối mặt với những khó khăn của đạt dịch COVID-19. Tập đoàn đã có nhiều hoạt động chung tay, góp sức cùng Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Tính đến nay, tập đoàn Sungroup đã giành nguồn lực tài chính là hơn 500 tỷ đồng để đóng góp vào công tác phòng, chống dịch trên cả nước. Trong đó, ngày 11/6, tập đoàn đã ủng hộ 320 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...