Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19

17:27 - 19/06/2021

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 trong tháng 7 này, kinh phí sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không sử dụng quỹ vaccine của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước.

Theo Bà Rịa – Vũng Tàu, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và các khuyến nghị của Bộ Y tế khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương tham gia vào các chương trình xã hội hoá để có thể hỗ trợ Chính phủ giải quyết sớm nhất nguồn vaccine tiêm cho người dân.

Bà Rịa – Vũng Tàu được biết, Chính phủ, Bộ Y tế cùng với VNVC đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều vaccine AstraZeneca của Anh. Với mong muốn sớm có vaccine để tiêm cho cộng đồng, các doanh nghiệp trong tỉnh để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh được phối hợp với các công ty, tập đoàn được Chính phủ cho phép cùng triển khai chương trình xã hội hóa.

Theo đó, các doanh nghiệp của tỉnh sẽ chi trả tiền mua vaccine theo giá Chính phủ đã đàm phán và sử dụng để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, phần còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ; đồng thời cam kết việc thực hiện việc mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và pháp luật.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...