3 thuyền viên tàu PVT NEPTUNE nhập cảnh Vũng Tàu dương tính với virus SARS-CoV-2

16:27 - 12/05/2021

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tàu PVT NEPTUNE quốc tịch Panama có 20 thuyền viên người Việt Nam.

3 thuyền viên tàu PVT NEPTUNE nhập cảnh Vũng Tàu dương tính với virus SARS-CoV-2

 

Trưa 12/5, Bộ Y tế công bố 3 ca bệnh COVID-19 là thuyền viên của tàu PVT NEPTUNE, các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

CA BỆNH BN3586 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân nam, 31 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

CA BỆNH BN3587 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

CA BỆNH BN3588 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ 15/4 - 28/4, tàu cập cảng Hazira và Haldia của Ấn độ sau đó đến Malaysia. Ngày 7/5, tàu rời cảng Port Klang (Pelabuhan Klang) của Malaysia đến Vũng Tàu với mục đích nhập khẩu tàu, đổi cờ và sửa chữa.

Ngày 10/5, lúc 20h30, tàu đến vị trí neo H11 - Vũng Tàu. Đại lý PV TRANS OIL (đại diện cho Chủ tàu) khai báo: Có 4 thuyền viên trên tổng số 20 thuyền viên của tàu có các triệu chứng sốt, ho, đau họng.

Kiểm dịch Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu tàu NEPTUNE phải neo đậu tại vùng neo kiểm dịch, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 20 thuyền viên vào sáng ngày 11/5. Chiều cùng ngày kết quả xét nghiệm cho thấy, 3/4 thuyền viên có triệu chứng (sốt, ho, đau họng) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 2 thuyền viên không có triệu chứng có kết quả nghi ngờ.

Sáng 12/5, 3 thuyền viên có kết quả dương tính được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Long Điền để điều trị cách ly, 17 trường hợp còn lại sẽ được cách ly y tế tập trung tại khu cách ly của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...