2 ca nghi mắc COVID-19 tại Đồng Nai từng đi nhiều nơi trong cộng đồng

11:36 - 19/06/2021

Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận trong cộng đồng ở thành phố Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu.

2 ca nghi mắc COVID-19 tại Đồng Nai từng đi nhiều nơi trong cộng đồng

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã có buổi họp khẩn với thành phố Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu nhằm truy vết các trường hợp liên quan hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận trong cộng đồng.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là ông N.D.T (46 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh, Đồng Nai), có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 18/6. Trước đó, ông N.D.T từng tiếp xúc với một người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh), người này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 18/6, khi nghe tin người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn dương tính với SARS-CoV-2, ông N.D.T mới đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Tại đây, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định ông N.D.T dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai xác định ổ dịch ở thành phố Long Khánh rất phức tạp, trường hợp này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc rất nhiều người trong cộng đồng. Theo nhận định, trường hợp này có 50 F1, trong đó có 15 F1 nguy cơ cao trở thành F0, khoảng 1.000 F2.

Đặc biệt trong số F1 nguy cơ cao, có vợ của ông N.D.T là công nhân làm ở một xưởng may thuộc Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom. Hàng ngày bà đi về bằng xe đưa đón có đông công nhân. Qua truy vết, lực lượng chức năng dự liệu, trường hợp vợ của ông N.D.T nếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ có khoảng 50 F1 và hơn 1.000 F2. Do đó, trong sáng 19/6, Công ty Pousung đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để khử khuẩn toàn bộ công ty và tiếp tục yêu cầu công nhân khai báo y tế, truy vết.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ hai là công nhân N.T.N, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Anh N.T.N có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 18/6.

Theo đó, anh N.T.N làm việc tại Công ty House Ware đường số 62, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Anh N.T.N. làm ở dây chuyền có 8 công nhân tại Bình Dương, trong đó có 3 công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng đã cách ly tập trung 9 F1, tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu nhà trọ và con đường có khoảng 50 hộ dân sinh sống.

CDC Đồng Nai phát đi thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 tại khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, T .Long Khánh và xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm sau đây cần liên hệ ngay với Trạm Y tế tại địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 kịp thời.

 

 

 


 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Lời sám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...