2 bệnh nhân trẻ tuổi mắc COVID-19 nguy kịch hồi phục thần kỳ

19:41 - 23/06/2021

Đây là 2 trường hợp bệnh nhân COVID-19 nguy kịch tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

2 bệnh nhân trẻ tuổi mắc COVID-19 nguy kịch hồi phục thần kỳ

 

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân N.T.N., nữ 27 tuổi ở Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội có tiền sử khỏe mạnh.

Ngày 27/5, bệnh nhân được lấy mẫu PCR SARS-CoV-2 dương tính và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Sau 3 ngày điều trị tại đây, bệnh nhân có sốt, mất vị giác, khó thở tăng dần, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày 1/6.

Sau 2 ngày thở oxy mash túi tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân vẫn khó thở nhiều, CT tổn thương phổi tiến triển xấu nhanh. Bệnh nhân được can thiệp đặt nội khí quản, thở máy và chuyển vào đơn vị chăm sóc tích cực, Khoa Hồi sức tích cực.

Ngày 2/6, bệnh nhân được lọc máu liên tục ngay khi nhập khoa. Ngày 3/6, bệnh nhân tiếp tục được lọc máu lần thứ 2.

Bệnh nhân được thở máy, chăm sóc hô hấp tích cực. Sau 2 lần lọc máu, tình trạng bệnh nhân chưa cải thiện nhiều, bác sĩ tiếp tục theo dõi sát sao, chăm sóc toàn diện, tích cực, kết hợp nuôi dưỡng đường tĩnh mạch, thông khí mở phổi, tư thế nằm sấp. Đặc biệt kết hợp thêm 4 lần lọc máu hấp phụ độc tố bằng màng lọc đặc biệt .

Sau 6 lần lọc máu liên tục, kết hợp 12 ngày thở máy, đến ngày 11/6, bệnh nhân được rút ống nội khí quản, chuyển thở oxy kính. Hôm nay (23/6), bệnh nhân tự thở khí phòng, thể trạng tốt, sức khỏe tinh thần ổn định, bệnh nhân được xuất Khoa Hồi sức tích cực, chuyển khoa để theo dõi chờ ngày xuất viện.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân L.T.P., nữ, 17 tuổi, ở Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh. Bệnh nhân có tiền sử thai 30 tuần.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính ngày 28/5. Bệnh nhân được tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày 3/6 trong tình trạng thở oxy kính 5 lít/phút.

Ngày 6/6, do tình trạng suy hô hấp cấp nặng, thở oxy cao tần qua máy không xâm nhập (HFNC) không đáp ứng, bệnh nhân được đặt nội khí quản và thở máy, sau đó chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực.

Tại đây, bệnh nhân được chăm sóc tích cực, thở máy, lọc máu 2 lần. Đặc biệt, bác sĩ hồi sức tích cực kết hợp bác sĩ sản khoa, theo dõi sát sao tình trạng thai nhi, siêu âm thăm khám hàng ngày.

Ngày 11/6, bệnh nhân tỉnh táo, cơ lực tốt, tình trạng thai nhi rất tốt, bệnh nhân được rút ống thở, tự thở tốt, tiếp tục dùng kháng sinh đủ liệu trình.

Đến hôm nay, bệnh nhân được thăm khám ổn định hoàn toàn về sức khỏe của cả mẹ và con và được chuyển đến khoa phòng khác tiếp tục theo dõi.

Đây là một tín hiệu tích cực, một niềm vui nhân đôi khi 2 bệnh nhân đã được hồi phục sức khỏe tốt và chuyển ra khỏi đơn vị chăm sóc tích cực. Cả 2 bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nội tổng hợp để tiếp tục theo dõi đến khi đủ điều kiện xuất viện.

Cũng trong ngày 23/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có thêm 6 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, được xuất viện.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...