2 bệnh nhân COVID-19 người Hà Tĩnh diễn biến nặng, phải thở máy

20:31 - 23/06/2021

2 bệnh nhân này đã được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện phải lọc máu, thở máy.

2 bệnh nhân COVID-19 người Hà Tĩnh diễn biến nặng, phải thở máy

 

Theo thống kê của ngành Y tế Hà Tĩnh, tính từ 4/6 đến nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 84 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, có 6 F0 đã làm lây lan cho toàn bộ thành viên trong gia đình, với nhiều người lớn tuổi và trẻ em bị mắc bệnh.

Hiện tại, có 58 bệnh nhân điều trị tại Hà Tĩnh, 26 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do viêm phổi và mắc bệnh nền, nguy cơ cao.

Trong số 58 bệnh nhân tại Hà Tĩnh, có 43 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo; 15 bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh. Tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân hiện ổn định.

26 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị, hiện có 2 bệnh nhân rất nặng đang phải lọc máu, thở máy; 8 bệnh nhân thở oxy, 6 bệnh nhân viêm phế quản.

Nếu như đợt dịch trước các bệnh nhân hầu như không có triệu chứng, thì đợt này một số bệnh nhân diễn biến nặng, nhanh. Bệnh diễn biến nặng không chỉ ở những người mắc bệnh nền mà cả ở những người khỏe mạnh.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là khuyến cáo 5K. Đặc biệt, cần chú ý phòng chống lây nhiễm COVID-19, bảo vệ sức khỏe cho những người yếu thế như người lớn tuổi, người có bệnh nền, trẻ em, phụ nữ có thai trong gia đình và những người xung quanh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...