Xử lý dứt điểm tình trạng xả rác khu vực ven biển tại Ninh Thuận

07:49 - 27/10/2021

UBND tỉnh Ninh Thuận đã có Văn bản số 5756/UBND/KHTH chỉ đạo việc “Xử lý dứt điểm tình trạng xả rác khu vực ven biển tại xã Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam”

Trước đó, như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin tại một số tuyến đường dẫn vào xã Cà Ná và khu vực kè chắn sóng biển của xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tình trạng rác thải chất thành đống, trải dài hàng trăm mét chưa được thu gom, xử lý triệt để đã khiến nhiều bờ kè, dòng kênh tại đây ngập đầy rác thải, bốc mùi hôi thối.

Xử lý dứt điểm tình trạng xả rác khu vực ven biển tại Ninh Thuận
Rác thải tại các bãi biển gần khu dân cư. Ảnh: TL

Sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí và nhân dân, mới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận có Văn bản số 5756/UBND/KHTH chỉ đạo việc “Xử lý dứt điểm tình trạng xả rác khu vực ven biển tại xã Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam” gửi Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND huyện Thuận Nam và Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và sản xuất Nam Thành Ninh Thuận.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao UBND huyện Thuận Nam chỉ đạo UBND các xã Cà Ná, Phước Diêm khẩn trương phối hợp Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và sản xuất Nam Thành Ninh Thuận tổ chức dọn vệ sinh, thu gom và xử lý dứt điểm rác thải phát sinh tại khu vực các bờ kè thuộc thôn Lạc Tân, xã Phước Diêm; khu vực đường đi vào đến cổng làng và khu vực Cầu Đá và có biện pháp duy trì vệ sinh môi trường các khu vực này, không để tái diễn nhưng phải tuân thủ và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 5/11.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết bỏ rác đúng nơi quy định; tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi thải, bỏ rác thải không đúng nơi quy định theo Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Xem xét lắp đặt camera an ninh tại các vị trí phù hợp để phục vụ công tác bảo đảm an ninh - trật tự và giám sát việc bỏ rác không đúng nơi quy định của người dân.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Thuận Nam thực hiện nghiêm túc việc xử lý vấn đề môi trường, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/11. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc các địa phương thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra tình trạng xả rác thải dọc các tuyến kè ven biển huyện Thuận Nam nói riêng và các huyện, thành phố ven biển nói chung trên địa bàn tỉnh như trong thời gian vừa qua; chủ động tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm hiệu quả.

Đề nghị Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và sản xuất Nam Thành Ninh Thuận tiếp tục phối hợp, hỗ trợ UBND các xã, phường, thị trấn ven biển tăng cường bố trí dụng cụ thu gom rác thải tại các khu vực bờ kè ven biển nói trên và các công việc vệ sinh môi trường của các địa phương.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...