Vụ việc vệt dầu lớn trên sông Nho Quế: Sở VHTT&DL Hà Giang vào cuộc

12:52 - 01/12/2021

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh dòng nước tại hồ thủy điện Nho Quế 1 bị biến đổi màu, nhiều váng nổi loang trên mặt hồ, có nguy cơ ô nhiễm cao, Sở VHTT&DL tỉnh Hà Giang đã ra văn bản đề nghị UBND huyện Mèo Vạc phối hợp kiểm tra thực tế.

Văn bản đề nghị UBND huyện Mèo Vạc chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra thực tế, báo cáo thực trạng môi trường, các hoạt động khai thác du lịch đối với lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 3/12/2021 để báo cáo UBND tỉnh Hà Giang.

Vụ việc vệt dầu lớn trên sông Nho Quế: Sở VHTT&DL Hà Giang vào cuộc
Văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang gửi UBND huyện Mèo Vạc đề nghị phối hợp kiểm tra thực tế. Ảnh: Văn Hoàng

Sáng 30/11 trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: "Huyện Mèo Vạc đã lấy mẫu các vệt nổi trên mặt sông gửi đơn vị chuyên môn của tỉnh để phân tích, xét nghiệm".

"Theo nhận định ban đầu của tôi vệt loang nổi trên mặt sông Nho Quế có thể không phải vệt dầu loang, nhưng chưa biết cụ thể là gì" - ông Cường nói.

Trước đó, ngày 28/11, Báo Điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của một số người dân xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), mấy ngày nay, trên sông Nho Quế xuất hiện một vệt dầu lớn kéo dài khoảng vài trăm mét, đoạn qua hẻm vực Tu Sản. Đứng từ khu vực quán cà phê Panorama, đỉnh Mã Pì Lèng cũng nhìn thấy vệt dầu này.

"Vệt dầu xuất hiện từ ngày hôm 27/11. Thời gian gần đây có nhiều tàu thuyền chạy qua khu vực này nên có thể lượng dầu rò rỉ từ các thuyền này ra", một người dân ở xã Pả Vi thông tin.

Sáng 28/11 trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Thủy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại, ông chưa chưa nắm được thông tin về vụ việc này. Tuy nhiên, ông sẽ cho phòng chuyên môn liên quan kiểm tra, xác minh ngay.

Vụ việc vệt dầu lớn trên sông Nho Quế: Sở VHTT&DL Hà Giang vào cuộc
Vệt dầu loang lớn trên mặt sông Nho Quế. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Cùng ngày, trao đổi thêm với Dân Việt, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, ông đã nhận được thông tin phản ánh từ người dân về việc xuất hiện vệt dầu trên dòng sông Nho Quế. Hiện tại, ông đã cử cán cán bộ xuống hiện trường kiểm tra xem mức độ như thế nào, lượng dầu trên dòng sông Nho Quế nhiều hay ít.

"Vết dầu này có khả năng là do tàu thuyền đi qua gây rò rỉ dầu ra dòng sông. Chúng tôi sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác", ông Cường nói.

Theo ông Cường, khi xác định được lượng dầu cụ thể ông sẽ họp bàn với các đơn vị liên quan đưa ra phương án vớt các vệt dầu này đi. Bước đầu xác định, vệt dầu này chưa ảnh hưởng nhiều đến dòng sông Nho Quế.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...