Trung Quốc đặt mục tiêu tái sử dụng 60% lượng rác thải vào năm 2025

15:27 - 14/05/2021

Mục tiêu này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện khả năng xử lý rác thải sau khi không đạt được một số mục tiêu đặt ra cho giai đoạn 2016-2020.

Trung Quốc đặt mục tiêu tái sử dụng 60% lượng rác thải vào năm 2025

Trung Quốc đặt mục tiêu tái sử dụng 60% lượng rác thải vào năm 2025. (Nguồn: shine.cn)

Trung Quốc đặt mục tiêu tái sử dụng 60% lượng rác thải sinh hoạt đô thị vào năm 2025, tăng từ mức 50% ghi nhận vào năm ngoái.

Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia (NDRC) ngày 13/5 cho biết mục tiêu này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện khả năng xử lý rác thải sau khi không đạt được một số mục tiêu đặt ra cho giai đoạn 2016-2020.

Theo NDRC, công suất xử lý rác thải đô thị đã đạt 1,27 triệu tấn mỗi ngày vào năm ngoái, tăng 63% so với năm 2015, nhưng một số nơi vẫn đang phải nỗ lực để có thể giải quyết được khối lượng rác thải ngày càng tăng hiện nay.

NDRC cho biết một nửa các thành phố ở Trung Quốc chưa xây dựng các nhà máy xử lý rác thải và nhiều thành phố ở miền Trung và miền Tây nước này cũng chưa đạt được mục tiêu xử lý chất thải độc hại.

Bên cạnh việc tăng mục tiêu tái sử dụng rác thải đô thị lên 60%, Trung Quốc cũng sẽ tăng công suất xử lý rác thải lên khoảng 65% so với 45% trong năm ngoái.

Đối phó với lượng rác thải ngày càng tăng đang là một trong những thách thức lớn nhất mà nhà chức trách Trung Quốc phải đối mặt khi mà dân số đô thị gia tăng dẫn tới tăng tiêu thụ hàng tiêu dùng và hầu hết các thành phố lớn bị các bãi rác thải bao quanh.

Trung Quốc hiện đang áp đặt những quy định yêu cầu người dân phân loại rác thải và cũng đang dần hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần cũng như bao bì không thể tái chế. Trung Quốc cũng đã cấm nhập khẩu chất thải từ nước ngoài./.

Trung Quốc đã đưa ra nhiều kế hoạch tái chế rác thải khác nhau cũng như chương trình "thành phố không rác thải" nhằm giải quyết lượng rác thải rắn còn tồn đọng ước tính lên tới 70 tỷ tấn vào năm 2019./.

 

Nguồn: moitruongvadothi.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...