Thừa Thiên Huế: Quy trình xử lý rác thải nghiêm ngặt tại các khu cách ly

12:36 - 24/09/2021

Mỗi ngày, các công nhân thuộc Công ty Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) cùng 5 xe chuyên dụng được phân chia thành các tổ để thực hiện công tác thu gom và vận chuyển chất thải tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên Huế: Quy trình xử lý rác thải nghiêm ngặt tại các khu cách ly

Hà Vinh -  Thứ sáu, 24/09/2021 09:19 (GMT+7)

Mỗi ngày, các công nhân thuộc Công ty Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) cùng 5 xe chuyên dụng được phân chia thành các tổ để thực hiện công tác thu gom và vận chuyển chất thải tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Hàng ngày, tại các khu cách ly ở Thừa Thiên Huế có một lượng lớn rác thải cần xử lý. Tại đây không chỉ là các loại rác sinh hoạt thông thường, mà còn là rác thải y tế mang nhiều nguy cơ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người, những công nhân thu gom rác luôn phải tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt.

Thừa Thiên Huế: Quy trình xử lý rác thải nghiêm ngặt tại các khu cách ly
Quy trình xử lý rác thải. Ảnh: Tư liệu

Rác thải sẽ được thu gom, xử lý với tần suất 1 lần/1 ngày, khi có nhiều công dân cách ly tập trung hơn thì việc thực hiện thu gom rác diễn ra với tần suất 2 lần/ngày.

Theo anh Nguyễn Tất Tính, công nhân HEPCO cho biết, thực hiện công tác thu gom rác thải tại nơi có đầy nguy cơ nhiễm bệnh, do vậy khi đến các khu cách ly luôn phải đảm bảo quy trình nghiêm ngặt, thu gom đến đâu phun khử khuẩn đến đó, từ khâu thu gom đến khâu đưa đi xử lý phải đảm bảo quy định tránh lây nhiễm.

Anh Phan Văn Cá, công nhân HEPCO tâm sự, với đặc thù công việc, mặc dù cũng chịu những áp lực không nhỏ vì sợ không may mình sẽ là nguồn lây ảnh hưởng tới gia đình và mọi người. Tuy nhiên sự đồng cảm của gia đình với công việc cũng là động lực để giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện lãnh đạo HEPCO cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ thu gom, xử lý rác ở khu cách ly, tất cả công nhân đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine, tập huấn và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Hàng tuần, đơn vị đều phối hợp với cơ sở y tế tiến hành test nhanh cho các công nhân để kịp thời phát hiện ca bệnh (nếu có).

Hiện nay HEPCO đang chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải COVID-19 tại tất các khu cách ly tuyến tỉnh, huyện và phần lớn các cơ sở cách ly cấp xã trên địa bàn tỉnh. Tổng số điểm thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải COVID-19 tính từ 9/5 đến ngày 19/9 là 108 điểm với tổng khối lượng hơn 605,5 tấn; trung bình đạt 4,4 tấn/ngày. Tại các điểm cách ly, đều được đặt các thùng rác chuyên dụng các loại và đều được dán nhãn cảnh báo "THÙNG THU GOM CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ LÂY NHIỄM SARS-COV-2" theo quy định.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...