Thanh Sơn: Khai thác, vận chuyển khoáng sản phải đúng pháp luật

19:23 - 28/07/2021

Trưởng phòng TNMT huyện Thanh Sơn cho biết: “UBND huyện sẽ xử lý nghiêm những trường hợp khai thác, vận chuyển đất đá... vi phạm pháp luật trên địa bàn”.

Sau khi đăng tải nội dung bài viết “Thanh Sơn – Phú Thọ: Ai “nhắm mắt” cho xe siêu tải trọng lộng hành”, PV tiếp tục có mặt tại khu Liên Đồng, thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, từ ngày 26/6 đến nay, hình ảnh PV ghi nhận được là toàn bộ máy xúc và xe tải vận chuyển đất đều không còn. Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm môi trường, xe quá khổ, quá tải cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Anh Trần Hữu Thọ, người dân sống tại đây cho biết: “Khu vực này dừng khai thác và chở đất đi nơi khác được gần một tháng rồi. Chúng tôi không biết doanh nghiệp LH khai thác đất ở đây có giấy phép hay không, những việc chở đất gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân là có. Cũng may cơ quan báo chí đã phản ánh những bức xúc của người dân nên tình trạng này đã tạm thời được chấm dứt”.

Trao đổi với PV về nội dung này, ông Nguyễn Hữu Tám – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Sơn cho biết: “Mỏ đất mà doanh nghiệp LH đang khai thác, trước đó đã lập hồ sơ trình UBND huyện Thanh Sơn và được UBND huyện Thanh Sơn chấp thuận cho san gạt hạ cốt nền. Tại đây, doanh nghiệp LH đã nộp đầy đủ các nghĩa vụ tài chính như: Thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và tiền quỹ phục hồi môi trường theo quy định. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc doanh nghiệp LH chở đất quá khổ quá tải, ô nhiễm môi trường gây bức xúc cho người dân, UBND huyện Thanh Sơn yêu cầu doanh nghiệp này dừng ngay hoạt động khai thác đất tại đây”.

“Mặc dù việc phát triển kinh tế là rất cần thiết, nhưng không vì vậy mà UBND huyện Thanh Sơn bao che, dung túng cho những hành động vi phạm pháp luật của doanh nghiệp, chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí có những phản ánh khách quan nhất”, ông Tám cho biết thêm.

Đúng như lời ông Nguyễn Hữu Tám, Nhà nước luôn quan tâm đến việc phát triển kinh tế của doanh nghiệp, tuy nhiên việc phát triển kinh tế phải trên tinh thần đúng pháp luật, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, như vậy việc phát triển kinh tế mới ổn định và bền vững. Rất mong UBND huyện Thanh Sơn tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp cố tình làm trái những quy định của pháp luật như vậy, để tạo niềm tin cho người dân.

Tình trạng “yên bình” lại trở về với người dân khu Liên Đồng, thị trấn Thanh Sơn, sau khi mỏ đất tại đây dừng hoạt động.

Thanh Sơn: Khai thác, vận chuyển khoáng sản phải đúng pháp luật
Thanh Sơn: Khai thác, vận chuyển khoáng sản phải đúng pháp luật
Thanh Sơn: Khai thác, vận chuyển khoáng sản phải đúng pháp luật
Thanh Sơn: Khai thác, vận chuyển khoáng sản phải đúng pháp luật
Thanh Sơn: Khai thác, vận chuyển khoáng sản phải đúng pháp luật

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...