Thành lập Trạm Y tế lưu động tại quận Long Biên

12:36 - 24/09/2021

Trước mắt, quận thành lập 14 Trạm Y tế lưu động tại 14 phường, các trạm được đặt tại trường học hoặc nhà văn hóa phường.

Thành lập Trạm Y tế lưu động tại quận Long Biên

Hồng Trà -  Thứ sáu, 24/09/2021 09:14 (GMT+7)

Trước mắt, quận thành lập 14 Trạm Y tế lưu động tại 14 phường, các trạm được đặt tại trường học hoặc nhà văn hóa phường.

Trước bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhằm chủ động và tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người mắc Covid-19, người nghi nhiễm tại nhà, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, giảm tỷ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong, quận Long Biên đã ban hành quyết định số 5233/QĐ-UBND về việc thành lập Trạm Y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Trước mắt, quận thành lập 14 Trạm Y tế lưu động tại 14 phường, các trạm được đặt tại trường học hoặc nhà văn hóa phường, mỗi Trạm được bố trí đầy đủ các khu vực chuyên môn và hành chính như: Tiếp đón, khám và tư vấn; khu vực nằm theo dõi trong trường hợp cần thiết; phòng trực; khu vệ sinh, tắm rửa, có nước sạch, điện, có thu gom rác thải y tế và có chỗ ngủ cho nhân viên y tế.

Thành lập Trạm Y tế lưu động tại quận Long Biên
Ảnh minh hoạ

Trạm Y tế lưu động chịu sự quản lý, điều hành của Giám đốc Trung tâm Y tế quận, có nhiệm vụ: Quản lý, theo dõi người nghi nhiễm, người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng; xét nghiệm Covid-19 cho người dân; tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; truyền thông về Covid-19; khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác.

Mỗi Trạm được bố trí tối thiểu 05 nhân viên gồm: 01 bác sĩ phụ trách, 02 cán bộ chuyên môn y, dược; 01 cán bộ Đoàn thanh niên; 01 cán bộ khác của địa phương (Hội Chữ thập đỏ, hội phụ nữ, cộng tác viên y tế - dân số…). Theo kế hoạch, mỗi Trạm Y tế lưu động dự kiến điều trị từ 50 – 100 trường hợp nhiễm Covid-19 được cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, ngày 20/9/2021, TTYT quận Long Biên đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho các cán bộ y tế làm việc tại 14 Trạm Y tế lưu động. Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của TTYT quận đã cập nhật nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung; hướng dẫn thực hiện các quyết định của Bộ Y tế liên quan đến Trạm Y tế lưu động; các quy trình kỹ thuật chuyên môn như khám và điều trị cho bệnh nhân, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19... Qua buổi tập huấn, các học viên đã nắm được nhiệm vụ của mình và các quy trình kỹ thuật tại Trạm, từ đó sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bất cứ khi nào được yêu cầu.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...