Tập đoàn Amata hỗ trợ cây giống trồng mới 10ha rừng gỗ lớn tại thành phố Móng Cái

13:56 - 23/06/2022

Từ đầu năm 2022 đến nay, TP Móng Cái đã trồng được 391,5ha rừng, đạt 78,3% kế hoạch, trong đó diện tích trồng rừng gỗ lớn là 47,1ha, đạt 72,3% kế hoạch.

Sáng 22/6, tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tổ chức ra quân trồng cây gỗ lớn do Tập đoàn Amata hỗ trợ cây giống. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ phát động, Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ninh về thực hiện phát triển trồng rừng gỗ lớn, cây bản địa, các loại lim, giổi, lát trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Amata hỗ trợ cây giống trồng mới 10ha rừng gỗ lớn tại thành phố Móng Cái

Đại diện Tập đoàn Amata cùng chính quyền và nhân dân thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, trồng rừng gỗ lớn. Ảnh: Internet

 

Dịp này, Tập đoàn Amata hỗ trợ cho TP Móng Cái 11.000 cây giống lát và giổi để triển khai trồng 10ha rừng gỗ lớn tại thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn. Từ nguồn xã hội hóa hỗ trợ cây giống của Tập đoàn Amata đã góp phần giúp TP Móng Cái hoàn thành kế hoạch trồng 60ha rừng gỗ lớn được UBND tỉnh giao trong năm 2022.

Từ đầu năm 2022 đến nay, TP Móng Cái đã trồng được 391,5ha rừng, đạt 78,3% kế hoạch, trong đó diện tích trồng rừng gỗ lớn là 47,1ha, đạt 72,3% kế hoạch. Toàn bộ nguồn giống cây để trồng rừng gỗ lớn phần lớn đều được TP Móng Cái tuyên truyền, vận động nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ. Móng Cái cũng là một trong những địa phương đạt tiến độ trồng rừng gỗ lớn tốt hiện nay của tỉnh.

Hiện diện tích đất được TP Móng Cái quy hoạch cho lâm nghiệp là trên 28.674ha, chiếm 55,19% tổng diện tích đất tự nhiên của địa phương. Việc phát triển rừng bền vững của thành phố có ý nghĩa quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là an ninh - quốc phòng, cụ thể hóa quan điểm và định hướng phát triển của Quảng Ninh là phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” theo hướng bền vững dựa vào 3 trụ cột là thiên nhiên, con người, văn hóa.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Lời sám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...