Quảng Ngãi: Quản lý chặt hành lang bảo vệ bờ biển

07:17 - 28/10/2021

Theo Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi, từ khi thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển (HLBVBB) đến nay, đơn vị đã tổ chức các hội nghị triển khai các văn bản của pháp luật về quản lý, bảo vệ HLBVBB.

Từ cuối năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành việc xác lập ranh giới HLBVBB, gồm 18 khu vực ven biển, hải đảo của tỉnh, với tổng chiều dài khoảng 80km. Ngay sau khi phê duyệt ranh giới, ngành tài nguyên và môi trường đã tiến hành cắm mốc bảo vệ HLBVBB, gồm 1.300 mốc.

Quảng Ngãi: Quản lý chặt hành lang bảo vệ bờ biển
Tỉnh Quảng Ngãi đang chủ trương quản lý chặt hành lang bảo vệ bờ biển. Ảnh: Internet

Là địa phương ven biển được thiết lập HLBVBB gồm 41 mốc giới, nhưng đến nay 11/41 mốc giới tại xã Đức Lợi (Mộ Đức) đã bị mất, hư hỏng, hoặc bị người dân tự ý tháo dỡ, di dời đến nơi khác. Ngư dân N.T.T, người thường cột dây neo tàu vào mốc giới cho biết, bản thân chưa hiểu về ý nghĩa của mốc giới này.

Còn tại thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi), nhiều mốc giới bị che lấp bởi rác thải, xà bần xây dựng do người dân vứt ngoài bãi biển. Nhiều người dân cho biết, họ chưa hiểu về các quy định lên quan đến mốc giới.

Theo Sở TN&MT, từ khi thiết lập HLBVBB đến nay, đơn vị đã tổ chức các hội nghị triển khai các văn bản của pháp luật về quản lý, bảo vệ HLBVBB. Tuy nhiên, dù có đến 18 khu vực thuộc 18 xã ven biển được thiết lập HLBVBB, nhưng chỉ tổ chức 5 hội nghị, với sự tham gia của hơn 500 người là cán bộ cấp xã, phường và một số người dân ven biển.

Về pa nô tuyên truyền ranh giới HLBVBB, Sở TN&MT xây dựng 1 pa nô tuyên truyền đặt tại xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) và huy động xã hội hóa khoảng 150 pa nô lắp đặt tại trụ sở UBND huyện, xã, phường và các trường học, chứ không lắp đặt trực tiếp tại khu vực cắm mốc giới.

Theo kết quả rà soát mới nhất của Sở TN&MT, trong tổng số 1.300 mốc giới HLBVBB, hiện có 1.278 mốc giới còn nguyên vẹn; 4 mốc bị hư hỏng; 2 mốc bị các hộ dân tự ý di dời đến vị trí khác; 16 mốc bị mất, bị vùi lấp do sạt lở, thi công công trình. 

Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Biển và Hải đảo (Sở TN&MT) Trần Văn Phận cho biết, thời gian đến, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương ven biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý, bảo vệ HLBVBB và quản lý mốc giới hành lang trên địa bàn tỉnh. Đối với các mốc giới bị hư hỏng, do chưa có nguồn kinh phí thực hiện, nên ngành đang trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Sở TN&MT thực hiện nhiệm vụ khảo sát, rà soát và khôi phục mốc giới HLBVBB tại các địa phương có mốc bị mất, hư hỏng, ngã đổ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...