Quảng Ngãi: Dự án y tế tiền tỷ bị bỏ hoang

17:02 - 09/06/2021

Dự án Khu dịch vụ chất lượng cao BVĐK tỉnh Quảng Ngãi được khởi công từ tháng 6/2017, nhưng đến nay vẫn là một bãi đất hoang với nhiều trụ sắt rỉ ngổn ngang.

Được biết, dự án có quy mô 14 tầng, 500 giường bệnh nội trú trên diện tích 11.000 m2 đất, tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng, do Công ty TNHH BVĐK Quốc tế tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Đây là công ty được lập ra để làm dự án giữa liên danh Công ty CP Medika Investment Việt Nam (65% vốn, tương đương 143 tỷ đồng góp bằng tiền) và BVĐK tỉnh Quảng Ngãi (35% vốn điều lệ, góp bằng giá trị lợi thế vị trí địa lý và giá trị thương hiệu của bệnh viện) theo hình thức xã hội hóa. Dự kiến, năm 2019 dự án chính thức đi vào hoạt động.

Thế nhưng, thực tế, dự án bế tắc về nguồn tài chính và đã tạm dừng thi công gần hai năm qua.

Quảng Ngãi: Dự án y tế tiền tỷ bị bỏ hoang

Lễ khởi công Khu dịch vụ y tế chất lượng cao ở Quảng Ngãi vào năm 2017.

Theo phản ánh của người dân, PV Môi trường và Đô thị điện tử đã đến hiện trường và ghi nhận được cả công trường rộng hàng ngàn mét vuông đất đang bị bỏ hoang, nhiều trụ sắt đã hư hỏng và cỏ dại mọc um tùm.

Quảng Ngãi: Dự án y tế tiền tỷ bị bỏ hoang

Hiện dự án đang bị bỏ hoang, gây lãng phí.

Theo tìm hiểu, dự án đã triển khai xây dựng xong phần móng với tổng khối lượng công trình ước đạt khoảng 21%. Tuy nhiên, do khó khăn về tài chính nên dự án đã dừng thi công khá lâu. Các thiết bị phục vụ thi công đã chuyển đi nơi khác. Ban Quản lý dự án cũng không còn tồn tại, chỉ có một bảo vệ hàng ngày canh giữ công trình.

Đến nay, mặc dù UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo kiểm tra, tháo gỡ nhiều lần, nhưng dự án vẫn dậm chân tại chỗ, gây bất bình trong dư luận.

Nhiều người dân khi ra vào khám, điều trị tại BVĐK Quảng Ngãi đều bức xúc, cho rằng đây là khu đất bệnh viện và tài sản công trở thành dự án xã hội hóa, bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí. Trong khi đó, BVĐK Quảng Ngãi lại chưa đảm bảo giường bệnh, phục vụ bệnh nhân. Người dân chưa có khu dịch vụ y tế chất lượng cao…

Một số cán bộ hưu trí địa phương thì cho rằng: Dự án này không loại trừ khả năng là chiêu biến đất công thành đất tư. Hiện nay, nhà đầu tư đã được cấp sổ đỏ cho khu đất trên với thời hạn 49 năm, được miễn tiền sử dụng đất. Nếu dự án cứ tiếp tục lằng nhằng, nhiều khả năng họ sẽ được mua lại khu đất với giá ưu đãi theo Luật Đầu tư. Khi đó, họ sẽ được phép toàn quyền sử dụng khu đất công và toàn bộ tài sản trên đất.

Quảng Ngãi: Dự án y tế tiền tỷ bị bỏ hoang

Nhiều trụ sắt đã hư hỏng, rỉ sét.

“Lúc đầu, khi nghe dự án triển khai với hình thức xã hội hóa, cá nhân tôi không đồng tình. Tôi cũng có gọi điện hỏi thăm thì lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Ngãi cho biết họ cũng không đồng tình. Thế nhưng, chẳng hiểu sao dự án vẫn được triển khai và xảy ra những nhập nhằng đến bây giờ”, ông Nguyễn Hoàng Sơn - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết.

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...