Mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác điện tử

07:19 - 18/10/2021

Đây là chủ đề được thảo luận tại Hội nghị theo Mô hình Liên hợp quốc về thúc đẩy Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử được tổ chức trong hai ngày 16-17/10/2021.

Hội nghị là một trong những sự kiện hướng tới Hội nghị theo Mô hình Liên hợp quốc năm 2021 (Vietnam Model United Nations 2021) nhằm phổ biến kiến thức, giáo dục, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, thực hiện truyền thông, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên, và toàn thể cộng đồng xã hội theo quy định tại Điều 5, Điều 148, Điều 153, Điều 154, Điều 164, Điều 166, và Điều 168 Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường và an ninh toàn cầu.

Mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác điện tử
Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đại biểu là học sinh từ các câu lạc bộ Mô hình Liên hợp quốc (MUN) và 11 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mô hình Liên hợp quốc, còn được gọi là Mô hình UN hoặc MUN là mô hình mô phỏng hội nghị của Liên hợp quốc nhằm giáo dục học sinh, sinh viên về kỹ năng ngoại giao, đàm phán, thuyết phục để giải quyết một vấn đề cụ thể mang tính toàn cầu.

Tại hội nghị MUN Việt Nam 2021, học sinh, sinh viên đảm nhận vai trò của một quốc gia, một tổ chức hoặc một cá nhân thảo luận và cộng tác với các đại biểu khác từ khắp nơi trên thế giới để giải quyết vấn đề về thúc đẩy Mô hình Kinh tế Tuần hoàn.

Cùng với tốc độ phát triển công nghệ và tốc độ tiêu thụ các thiết bị điện không ngừng tăng nhanh, rác thải thiết bị điện và điện tử (WEEE), hay còn gọi là rác thải điện tử, đã trở thành một trong những dòng chất thải phát triển nhanh nhất. 

Do sự đa dạng của các sản phẩm và hỗn hợp phức tạp của các nguyên liệu của mỗi sản phẩm, quản lý chất thải cho WEEE có thể được coi là một trong những công việc phức tạp nhất.

Thảo luận sẽ tiếp tục diễn ra trong sáng ngày 17/10/2021 để thống nhất dự thảo Nghị quyết về thúc đẩy Mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử. Chiều ngày 17/10/2021, Hội nghị sẽ thống nhất và ra tuyên bố chung về Nghị quyết thúc đẩy Mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử.

Mô hình Liên hợp quốc bắt đầu như một loạt các mô phỏng Mô hình Quốc Liên (Model League of Nations ) do sinh viên lãnh đạo. Các mô phỏng đầu tiên được gọi là “Hội đồng quốc tế”, lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học Oxford vào tháng 11 năm 1921. Sau một số hội nghị mô phỏng ở Oxford, Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng Quốc tế Oxford, Mir Mahmood, đến Harvard vào năm 1922 để giúp truyền bá ý tưởng tổ chức Mô hình Quốc Liên, được tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Harvard vào năm 1923.

Green School Việt Nam được thành lập nhằm tuyên truyền, phổ biến, giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với chuẩn mực Giáo dục Công dân Toàn cầu (GCED) của UNESCO. Green School Việt Nam trao quyền cho học sinh trở thành 'công dân toàn cầu', có khả năng đảm nhận các vai trò tích cực, ở cả địa phương và toàn cầu, đối mặt và giải quyết các thách thức toàn cầu, đồng thời đóng góp tích cực vào một thế giới công bằng, hòa bình, khoan dung, hòa nhập, an toàn và bền vững. Trường học Xanh Việt Nam thúc đẩy Tiêu dùng và Sản xuất Bền vững theo Khung Chương trình 10 Năm về Tiêu dùng và Sản xuất bền vững (10YFP), thực hiện Lối sống và Giáo dục Bền vững (SLE) để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững theo Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững tại các trường học trên khắp hành tinh của chúng ta.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp